29 điểm có thể đỗ vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội không?

Theo TS Lê Đình Tùng, thí sinh đạt 29 điểm có thể đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của nhiều trường đại học uy tín. Đại học Y Hà Nội đang cân nhắc, tính toán mức điểm này. Trao đổi với Zing.vn, TS Lê Đình Tùng - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo đại học, Đại học Y Hà Nội - phân tích thông tin về dự kiến điểm chuẩn vào trường.

Ông nhận định thế nào về điểm chuẩn vào Đại học Y Hà Nội sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phân tích phổ điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017?

- Những nhóm ngành top trên như Bác sĩ đa khoa (Y đa khoa), Bác sĩ răng hàm mặt sẽ có sự điều chuyển dịch theo hướng lên trên, nghĩa là điểm chuẩn có thể tăng.

Thí sinh có nguyện vọng vào Bác sĩ đa khoa thường có thành tích học tập tốt, toàn diện, ổn định trong nguyện vọng lựa chọn vào trường, vì vậy sẽ ít có sự thay đổi.

Nhóm phổ điểm từ 26 trở xuống sẽ rất khó có cơ sở để lựa chọn hay dự đoán, vì số lượng thí sinh phân tán và nhiều nguyện vọng khác nhau. Nhà trường phải chờ phần mềm lọc ảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới có thể dựa vào đó để xác định điểm trúng tuyển.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay có nhiều điểm 10 và mặt bằng chung điểm cao hơn mọi năm. Nhiều thí sinh quan tâm 29 điểm có đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của trường không?

- Căn cứ phổ điểm ở mức 29, khối B, chúng tôi thấy có hơn 1.000 em. Đây là điểm thi thực, chưa tính điểm ưu tiên. Thí sinh đạt 29 điểm có cơ hội vào ngành Bác sĩ đa khoa. Tại nhiều cơ sở đào tạo Bác sĩ đa khoa có uy tín như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y TP.Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Hải Phòng..., với mức điểm 29, tôi hy vọng các em có thể trúng tuyển. Song, diễn biến điểm thi năm nay cũng rất khó để xác định chắc chắn. Tôi dự đoán điểm chuẩn chung sẽ tăng nhưng khó đột biến.

Với riêng Đại học Y Hà Nội, chúng tôi đang phải cân nhắc thận trọng điểm trúng tuyển. Đến giờ này, chúng tôi chưa có danh sách nguyện vọng đăng ký của thí sinh từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo nên rất khó đưa ra con số chính xác.

Năm nay, trường dành 500 chỉ tiêu cho ngành Bác sĩ đa khoa, trong đó có 100 chỉ tiêu cho phân hiệu ở Thanh Hoá. Nhà trường sẽ cố gắng xác định điểm chuẩn đúng chỉ tiêu, đảm bảo số lượng tuyển sinh không vượt quá mức cho phép.

Có bao nhiêu thí sinh nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội? Theo ông, số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng sẽ tăng hay giảm so với ban đầu?

- Các ngành top trên sẽ không có thay đổi nguyện vọng nhiều so với đăng ký ban đầu, bởi các em có thành tích học tập tốt và lựa chọn ổn định. Chỉ tiêu đăng ký nộp về nhà trường cho 10 nhóm ngành đào tạo đến nay là gần 10.000 hồ sơ đăng ký. Trong đó, 78 hồ sơ theo diện tuyển thẳng. Với 78 hồ sơ này, nhà trường sẽ họp, xem xét và công khai danh sách trước 17h ngày 15/7.

Sau 15/7, những em được tuyển thẳng sẽ phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học. Công việc này sẽ hoàn thành trước ngày 20/7 để kịp gửi danh sách thí sinh về Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện lọc ảo.

Các bạn nếu có thắc mắc hoặc muốn đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường đại học miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam hãy để lại thông tin tại đây!

Hotline: 091.5500.256

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
7 + 3 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.