Học ngành nào để trở thành chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam?

Em rất muốn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng. Nếu dự thi khối A, em có thể chọn ngành và trường nào? Em thích nhưng không biết chế biến các món ăn, vậy có thể thi vào ngành này được không? 

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Theo tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có ngành kinh tế gia đình, tên cũ của ngành này là kỹ thuật nữ công. Ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về may mặc, cắm hoa, làm bánh, quản lý tài chính gia đình, kỹ thuật chế biến món ăn… Trong đó, riêng kỹ thuật nấu ăn, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về dinh dưỡng, cách chế biến các món ăn cụ thể…

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các bếp ăn công nghiệp, tham gia kiểm định chất lượng sản phẩm của các công ty sản xuất thức ăn, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của các trường học… Do vậy, nếu muốn trở thành chuyên gia dinh dưỡng, em thi vào ngành này là phù hợp.

Năm 2017, điểm trúng tuyển ngành này của trường dự kiến là 15,5 (bằng với mức điểm sàn). Dự thi và theo học ngành này, thí sinh không cần có kinh nghiệm về nấu ăn, chỉ cần có đam mê về lĩnh vực này để theo đuổi nghề nghiệp tương lai. 

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
1 + 5 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256