Học ngành y tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có được tỉnh hỗ trợ học phí?

Học ngành y tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có được tỉnh hỗ trợ học phí?

Hỏi: Em muốn theo học ngành y do tỉnh hỗ trợ kinh phí, nhưng nếu em thi ngành y đa khoa Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh chỉ đạt 23,5 điểm thì em có được chuyển sang Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch hay không, mặc dù em không có hộ khẩu ở TP.Hồ Chí Minh? Nếu được thì tỉnh có hỗ trợ kinh phí cho em theo học hay không? 

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Theo PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh: Theo chương trình đào tạo nhân lực cho 3 vùng Tây nguyên, Tây Bắc và Tây Nam bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối tượng ngoài ngân sách), thí sinh tại 3 vùng này có kết quả thi Đại học khối B đủ điểm đậu vào các trường Đại học y dược nằm trong danh sách các trường mà UBND tỉnh cử đi học, thì sẽ được tỉnh hỗ trợ kinh phí.

Điểm chuẩn của đối tượng thí sinh này thông thường thấp hơn điểm chuẩn chính thức là 2 điểm. Chẳng hạn điểm trúng tuyển ngành y đa khoa của Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh năm 2013 là 27 điểm, thì thí sinh thuộc đối tượng ngoài ngân sách đạt 25 điểm là đậu.

Theo tôi được biết thì Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.Hồ Chí Minh. Em cần theo dõi thông tin chính thức của ban chỉ đạo nơi em đang học tập và sinh sống (thuộc 3 Tây), về chỉ tiêu, các trường Đại học mà tỉnh sẽ cử đi học…

Hòi:  Ở mục 7 (nơi sinh) trong hồ sơ em ghi "phường, quận, thành phố" của bệnh viện nơi em sinh hay là nơi em ở ạ? Em là thí sinh tự do và năm nay em đăng ký thi vào Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.Hồ Chí Minh, vậy cho em hỏi mục 15 phần 'Mã đơn vị ĐKDT' là bao nhiêu ạ?

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Dẫn lời ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo: Em cứ ghi nơi sinh theo giấy khai sinh là chính xác nhất.

Nếu là thí sinh tự do, em nộp trực tiếp tại Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.Hồ Chí Minh thì mã đơn vị đăng ký dự thi là 99. Nộp tại Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 98.

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
2 + 6 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn