Hỏi về quy định cộng điểm ưu tiên khu vực khi dự tuyển vào đại học?

Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam trả lời:

Chính sách ưu tiên theo khu vực được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo đó, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học Trung học phổ thông có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Ví dụ, trường hợp một thí sinh có hộ khẩu 3 năm liên tục tại phường Nam Khê, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, thuộc KV1 và theo học tại trường Trung học phổ thông Uông Bí, thuộc KV2. Như vậy, thời gian học Trung học phổ thông của thí sinh này tại trường thuộc khu vực 2 thì mức điểm ưu tiên sẽ là 0,5 điểm.

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
2 + 3 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội