Lý do nào khiến điểm chuẩn năm 2017 cao kỷ lục?

Tư vấn tuyển sinh online AUM Việt Nam trả lời:

Bắt đầu từ ngày 31/7, các trường đại học đã đồng loạt công bố điểm chuẩn đại học 2017, trong đó, có những trường có điểm chuẩn cao hơn 2 - 3 điểm so với năm ngoái.

Đại học Phòng cháy chữa cháy là một trong những trường đại học có điểm chuẩn cao kỷ lục năm 2017. Lý giải nguyên nhân khiến điểm chuẩn cao chót vót như vậy, Trung tá, TS. Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an cho rằng: "Thứ nhất là do đặc thù trường công an nhân dân nên số lượng đăng ký xét tuyển đông mà chỉ tiêu lại giảm. Nguyên nhân thứ hai là mặt bằng điểm thi năm nay cao, có những thí sinh đạt điểm gần như đạt điểm tuyệt đối".

Lý do nào khiến điểm chuẩn năm 2017 cao kỷ lục?

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - đưa ra thêm nguyên nhân khiến điểm chuẩn tăng cao: "Do cách xét tuyển năm nay thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng. Khi biết điểm, các em có mức điểm cao đã mạnh dạn đăng ký vào những nhóm ngành có nhu cầu lớn, mà ở những năm trước, có thể các em còn do dự, dè dặt vì số lượng nguyện vọng giới hạn".

"Riêng số lượng hồ sơ đăng ký vào trường đã tăng gấp đôi so với năm 2016" - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết thêm.

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
2 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội