Thi được 25 điểm, nên chọn trường nào để ra trường dễ xin việc?

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Việc chọn trường nào không quan trọng bởi vì xu thế của nhà tuyển dụng hiện nay là chú trọng năng lực, chứ không phải bằng cấp. Nếu chọn một trường hot, nhưng trong quá trình học bạn không có động lực để tự nâng cao trình độ, ra trường với một mớ lý thuyết và tấm bằng của nhà trường thì cũng khó có thể xin việc được.

Các bạn có thể coi Đại học là một môi trường để các bạn tiếp xúc với các cơ hội, từ đó phát triển tốt hơn các chuyên ngành mà mình chọn. Kiến thức được đào tạo tại trường sẽ cho các bạn một nền tảng, nhưng từ nền tảng đó các bạn phải tự lực nâng cao trình độ của mình lên, không được có tâm lý phụ thuộc nhà trường đâu nhé!

Suốt thời gian học, các bạn phải luôn tự hỏi những kỹ năng nào mình nổi trội nhất, quan sát trong thị trường tuyển dụng xem các công việc nào sẽ cần những kỹ năng mình có và sẽ học được, đánh giá xem mình còn thiếu những kỹ năng nào, và tìm hiểu các hoạt động ngoài giờ học nào sẽ giúp mình bổ túc những kỹ năng ấy.

Nói ngắn gọn, một ngành học ở 1 trường nào đó không quyết định ta sẽ làm công việc gì. Thay vào đó, những kỹ năng ta học được trong và ngoài chương trình học, mạng lưới chuyên nghiệp ta xây dựng được suốt thời gian học, và tình trạng của thị trường tuyển dụng lúc ta ra trường sẽ quyết định ta làm công việc nào trong tương lai.

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
5 + 0 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn