Thí sinh đạt 20 điểm có thể đỗ vào Đại học Kinh tế Quốc dân không?

Tư vấn tuyển sinh online AUM Việt Nam trả lời:

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội - cho biết thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên, các em có thể tự tin đăng ký vào học tại trường.

Theo ông Đạt, số liệu thống kê đăng ký tuyển sinh đợt một cho thấy Đại học Kinh tế Quốc dân đứng top 5 trong số các trường xét nguyện vọng một và tất cả nguyện vọng. 

GS.TS Trần Thọ Đạt cho biết: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

Thí sinh đạt 20 điểm có thể đỗ vào Đại học Kinh tế Quốc dân không?

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ: “Thí sinh có thể tham chiếu với số điểm của năm ngoái và năm 2015. Điểm năm 2015 cao hơn vì một số yếu tố và năm 2016 đã đi về đúng quỹ đạo”.

Theo đó, để "chắc ăn" hơn, các em có thể cộng thêm 0,5 hoặc một điểm và cân nhắc đặt thật nhiều nguyện vọng. Thậm chí, 25 mã ngành có thể là 25 nguyện vọng.

Thầy Triệu cho biết thêm Đại học Kinh tế Quốc dân có 25 mã ngành nên dải điểm rất rộng. Năm ngoái, mức điểm chuẩn từ 20,5 đến 25,5 nên cơ hội cho thí sinh vào trường rất lớn. Khi đã trở thành sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn trẻ có cơ hội học  đúng ngành mình mong muốn bằng cách đăng ký song song hai chương trình đào tạo.

Về vấn đề học phí được nhiều thí sinh quan tâm, GS.TS Trần Thọ Đạt thông tin, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đưa ra lộ trình tăng học phí minh bạch và công khai ngay sau khi các em chính thức trở thành sinh viên của trường.

Thời điểm này so với năm ngoái, mức học phí không tăng. Thời gian tới, với lộ trình tự chủ, nhà trường dự kiến tăng khoảng 10% mỗi năm (đã tính chi phí xây dựng cơ sở vật chất).

“Chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện tòa nhà được xem là giảng đường hiện đại nhất. Theo kế hoạch, năm học tới, trường sẽ đưa vào sử dụng”, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
4 + 2 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256