Trung cấp nghề chuyên nghiệp, có được liên thông lên đại học, cao đẳng?

Hỏi: Nếu em có bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp hệ chính quy thì em có thể cầm bằng đó đi thi lên đại học hoặc cao đẳng của bất cứ một ngành khác hay không?

Hỏi: Nếu em có bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp hệ chính quy thì em có đủ điều kiện dự tuyển liên thông đại học hay không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

a) Nếu em có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề). Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển.

b) Nếu em có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm.

c) Việc tổ chức tuyển sinh, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hỏi: Hình thức tuyển sinh và đào tạo liên thông từ trung cấ lên Đại học có những ưu thế nào?

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Thời gian hoàn thành chương trình tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên Đại học vào khoàng 2,5 đến 3 năm. Người học theo phương thức liên thông có thể sắp xếp vừa học vừa làm vì có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do quá trình học chỉ có lý thuyết mà không có kiến thức và kinh nghiệm.

Việc tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là một điểm cộng lớn khi hồ sơ xin việc. Ngoài ra mức lương của bạn nhận được sẽ tăng theo bằng cấp và năng lực cá nhân. Đặc biệt khi làm công nhân viên chức thì mức lương và bằng cấp có sự liên kết cặt chẽ.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn