Tuyển sinh 2017: Vì sao thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần?

Năm nay, Bộ GD&ĐT đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 15,5 điểm – số điểm cao nhất trong 13 năm qua. Bộ GD&ĐT cũng thống kê, với mức điểm sàn này, các trường trong cả nước tuyển được 83% chỉ tiêu ngay trong đợt một.

Thay đổi nguyện vọng

 

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất với hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bà Nguyễn Thi Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 30% thí sinh thay đổi nguyện vọng”.

Thắc mắc về việc, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần và hiện tại có nhiều thí sinh thay đổi nhầm nguyện vọng đang trong tìn trạng “khóc dở, mếu dở”  bà Phụng  cho hay: “Khi thí sinh còn lúng túng trong việc thay đổi nguyện vọng thì nên xem những câu hỏi Bộ GD&ĐT đã trả lời trong tài liệu hỏi – đáp về tuyển sinh 2017. Ở đây những thắc mắc về điều chỉnh nguyện vọng đã được hướng dẫn qua tài liệu rất cụ thể và dễ hiểu.

Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển của từng trường đã được công khai trong các đề án tuyển sinh được công bố rõ ràng và cụ thể trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh nên vào trang thituyensinh.vn để tham khảo các thông tin để thực hiện đúng.

Ngoài ra, còn gì chưa hiểu, thí sinh cũng có thể điện thoại hoặc gửi email đến các địa chỉ tư vấn hỗ trợ thí sinh của các trường hoặc của Bộ GD&ĐT để tham khảo”.

Về việc tại sao không cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 2-3 lần, nếu 1 lần thì thí sinh khó tránh khỏi sai sót? Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thi Kim Phụng chia sẻ: “Việc chỉ cho thí sinh điều chỉnh một lần để tránh trường hợp thí sinh chưa suy nghĩ kỹ đã điều chỉnh, đăng nhập nhiều lần có thể xảy ra chậm mạng, nghẽn mạng. Khó khăn nhất là chậm mạng những ngày cuối cùng của thời gian điều chỉnh nguyện vọng gây ảnh hưởng đến thí sinh khác.

Phần mềm thay đổi nguyện vọng đã thiết kế câu hỏi để thí sinh chắc chắn mới bấm nút chốt thay đổi nên không thể gây nhầm lẫn”.

 Xem thêm: Học điều dưỡng ngay hôm nay nếu muốn có thu nhập bằng tiền $ 

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn