4 lý do vì sao nên học liên thông đại học xây dựng


Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng xây dựng, trình độ không đáp ứng được công việc thực tế hoặc nhu cầu muốn nâng cao trình độ, họ nghĩ đến việc học liên thông đại học xây dựng. Tuy nhiên nhiều bạn cũng băn khoăn liệu có nên học liên thông hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc câu trả lời thuyết phục.

lien-thong-dai-hoc-xay-dung

Học liên thông đại học xây dựng mới đáp ứng được nhu cầu xã hội

Quay trở lại một vài năm về trước phần lớn nhân lực tập trung cho ngành xây dựng vẫn chủ yếu là chưa qua đào tạo, hoặc mới chỉ học đến trình độ trung cấp, cao đẳng, còn một số ít là có trình độ đại học xây dựng. Nhưng cho đến những năm gần đây, do yêu cầu và tính chất của ngành xây dựng, muốn đảm nhận được các vị trí chủ chốt trong các hạng mục lớn thì trình độ chuyên ngành phải đáp ứng từ Đại học trở lên. 

Từ thực tiễn đó, trường đại học xây dựng được bộ giáo dục cho phép xây dựng chương trình học đại học cả hệ chính quy và hệ liên thông xây dựng trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học xây dựng để đào tạo ra những kỹ sư xây dựng vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ phục vụ cho sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng.

Khi chương trình học cũng như mức độ của giáo dục liên thông ngày càng được nâng cao thì việc liên thông ngành xây dựng cũng trở nên hiệu quả hơn. Do đó đối với những sinh viên đã tham gia học trung cấp, cao đẳng xây dựng thì tiếp tục học liên thông là một lựa chọn hợp lý.

Môn học liên thông ngành xây dựng tập trung chủ yếu vào chuyên ngành

lien-thong-dai-hoc-xay-dung

Đây là điều quan trọng khi quyết định học liên thông tại trường đại học xây dựng. Cái cốt lõi cần bổ sung ở đây chính chuyên môn. Do đó nhà trường đề ra mục tiêu đào tạo liên thông phải tập trung vào vấn đề này và có chương trình đào tạo chuyên môn bài bản.

* Đối với hệ đào tạo liên thông trung cấp lên đại họcThời gian học là 03 năm

Kỳ đầu sẽ được học về các môn đại cương như: Đại số, Giải tích, Vật lý, Chủ nghĩa Mác – Lê Nin….. để có những kiến thức căn bản nhất định để vào học chuyên ngành. Từ kỳ thứ hai trở ra, sẽ được đào tạo toàn bộ về chuyên ngành như: Cơ học kết cấu, Kiến trúc, trắc địa, vật liệu xây dựng, tổ chức thi công, kỹ thuật thi công ….., tổng cộng hơn 50 môn. Mỗi môn học được chia làm hai phần lý thuyết và bài tập lớn để các em được thực tế với công việc cụ thể. Do đó, tân kỹ sư xây dựng các khóa liên thông xây dựng ra trường phần lớn sẽ làm rất tốt các công việc được giao phó.

* Đối với hệ đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại họcThời gian đào tạo 02 năm

Kỳ đầu cũng sẽ có một số môn học về kiến thức đại cương, sau đó kỳ thứ  hai trở đi toàn bộ chương trình học liên thông là chuyên ngành. Chuyên ngành học cũng được giảng viên giảng dạy một cách chi tiết cả về lý thuyết lẫn thực hành, các kỹ sư xây dựng khi đã có bằng đại học đều rất tự tin đảm nhận nhiệm vụ tương ứng với trình độ bằng cấp đạt được.

Thuận lợi khi học liên thông đại học xây dựng

lien-thong-dai-hoc-xay-dung

Khi quyết định học liên thông đại học xây dựng, tất cả sinh viên học các khóa đều được rèn luyện chuyên môn qua quá trình thực hành và việc làm đồ án môn học. Giảng viên đào tạo hệ liên thông xây dựng, hầu hết có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, đã và đang giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng

Với mỗi môn học, học viên đều được giảng viên cung cấp tài liệu học tập đầy đủ. Học liên thông xây dựng, sinh viên được kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng. Các nội dung lý thuyết đều đan xen với thực hành, đưa lý nội dung bài giảng ứng dụng vào từng hạng mục khác nhau trong xây dựng, tạo nên hứng thú cho người học.

Học liên thông đại học xây dựng cơ hội việc làm tốt hơn

Tốt nghiệp khóa liên thông tại trường đại học xây dựng, kỹ sư xây dựng sẽ làm tốt các công việc sau: Kỹ sư chỉ đạo thi công xây dựng DD&CN, chuyên viên dự toán, kỹ sư giám sát. Hoặc các vị trí cao hơn như: Đội trưởng – kỹ sư chỉ đạo thi công, chỉ huy trưởng công trình, trưởng phòng dự toán, trưởng ban giám sát thi công.

Vậy bạn đã có nhu cầu học liên thông đại học xây dựng hay chưa? Nếu cần tư vấn về các chương trình học và hệ đào tạo, vui lòng điền theo form đăng ký dưới đây để được tư vấn

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn