4 nhóm ngành khối D dễ xin việc sau khi tốt nghiệp


Khối D là khối ngành đào tạo với đa dạng ngành nghề, mở ra cơ hội việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn ngành phù hợp với khả năng, sở trường và nhất là những ngành học “hot” để sau này cơ hội việc làm luôn rộng mở. Cùng tham khảo các ngành khối D đang hot được nhiều chuyên gia nhận định là dễ dàng xin việc sau này.

dai-hoc-khoi-d

1. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại, do đó, không khó nhận định rằng công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh lựa chọn: ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích, áp dụng vào thực tiễn. Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các thí sinh xét tuyển khối D có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Phần mềm, Tin học…  Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được đánh giá dễ xin việc với dân khối D.

2. Ngành Sư phạm ngoại ngữ:

dai-hoc-khoi-d

Khối D là khối có lợi thế về ngoại ngữ. Do vậy, khi lựa chọn học sư phạm bạn có thể chọn các chuyên ngành như: Sư phạm tiếng Trung (D1, D4), Sư phạm tiếng Anh (D1), Đức (D1, D5), Nga (D1, D2), Nhật (D1, D6)... Đây hầu hết là những chuyên ngành dễ xin việc sau này. Năm nay chỉ tiêu ngành sư phạm đã cắt giảm đi khoảng 40% so với năm 2017 và tập trung hơn vào chất lượng tuyển sinh đầu vào. Do đó, nguồn nhân lực trong khoảng 5-7 năm tới trong ngành sư phạm và nhất là sư phạm ngoại ngữ sẽ tăng mạnh. Trường hợp bạn không làm sư phạm, bạn có thể chọn nghề dịch thuật, phiên dịch viên,... đều là những nghề có thu nhập đáng mơ ước.

3. Ngành Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh:

Đây là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành ngành kế toán hay tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực/du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,....trong xu thế phát triển tương lai cũng sẽ có cơ hội việc làm lớn.

dai-hoc-khoi-d

 

4. Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn:

Với nhóm ngành này, các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành: Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… đây là nhữn chuyên ngành học cũng dễ dàng xin việc khi ra trường. Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV Báo chí và tuyên truyền, ĐH Luật, Công đoàn....

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn