4 tiêu chí quan trọng để chọn trường Đại học phù hợp


Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vừa mới kết thúc, các bạn thí sinh bây giờ chắc đã bớt đi phần nào lo lắng và áp lực. Tuy nhiên vẫn còn một "cửa ải" nữa phải vượt qua, đó là bạn sẽ chọn trường Đại học như thế nào?

Chúc mừng các bạn thí sinh đã vừa vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Vậy là kỳ thi quan trọng nhất, và những ngày tháng vất vả miệt mài ôn thi đã kết thúc. Các 99er đã bớt đi phần nào lo lắng và áp lực rồi. Thế nhưng vẫn còn một việc rất quan trọng nữa, đó là chọn trường Đại học như thế nào để vừa phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân, tài chính của gia đình cũng như bảo đảm công việc trong tương lai của bạn ?

Có rất nhiều tiêu chí bạn phải cân nhắc khi lựa chọn trường Đại học mình sẽ theo học. Điều này rất quan trọng vì nó tác động tới môi trường học tập và những gì bạn sẽ thu lại được sau 4 năm. Chọn trường dựa vào lực học là chưa đủ, bạn còn cần cân nhắc thêm các yếu tố dưới đây:

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo

 

Đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc. Một trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn nền tảng kiến thức, hệ thống kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị. Thêm vào đó, cũng nên tìm hiểu xem bằng cấp của trường có được quốc tế công nhận không? Sau khi tốt nghiệp, bạn có dễ dàng học lên cao , hay làm việc ở các môi trường quốc tế, thậm chí là ở nước ngoài?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Khi tìm hiểu về một trường đại học, bạn nên tham khảo tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể xin được việc đúng ngành nghề và thành công trong sự nghiệp, trường đại học có liên kết nhiều với các đơn vị tuyển dụng hay không... - hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc các yếu tố này để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Xem thêm: Nên lựa chọn trường tư thục hay công lập?

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất

Chắc chắn rồi, cơ sở vật chất có sự ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập, giảng dạy. Một ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn. Bạn sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú, cập nhật liên tục và có đủ những tư liệu, thiết bị để tham khảo, thực hành. 

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên đang theo học, nhưng theo những cấp độ khác nhau. Với những trường có chính sách học bổng tốt (có thể vừa cho học bổng khi bạn đang theo học hoặc cho tân sinh viên), bạn sẽ vừa được động viên tinh thần, tiếp thêm động lực khi những kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận. Và không thể phủ nhận là học bổng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên. 

Chỉ một câu hỏi chọn trường thôi, nhưng bạn có thể nhận được rất nhiều đáp án khác nhau. Không có một câu trả lời nào là đúng hay sai tuyệt đối, điều quan trọng là bạn cần suy nghĩ kĩ càng và xem xét tổng thể vấn đề. Một quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn chọn được trường và ngành học ưng ý, để mỗi ngày đến trường đều tràn đầy hứng khởi, và tương lai của bạn sẽ rõ ràng hơn rất nhiều. 

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định ghi danh và có những chuẩn bị thật tốt về mặt hồ sơ bạn nhé. 

Xem thêm: Các trường Đại học ngành kinh tế điểm chuẩn dưới 20

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn