5 ĐH hàng đầu VN dự diễn đàn ĐH Châu Á - Thái Bình Dương


Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC, sáng nay diễn đàn hiệu trưởng các trường ĐH châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Đà Nẵng.

Diễn đàn do Bộ GD-ĐT phối hợp với Hiệp hội các trường ĐH vành đai châu Á – TBD (APRU) và các Tiểu ban của Ủy ban quốc gia APEC 2017 tổ chức.

Đại học hàng đầu Châu Á

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định đây là cơ hội cho tất cả các trường ĐH thảo luận khả năng hợp tác trong tương lai, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các DN, tạo cơ chế thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và vai trò của các trường ĐH trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

 

Những chủ đề lớn được tập trung thảo luận tại diễn đàn gồm: bền vững, dữ liệu lớn (Big Data) và những thách thức châu Á - Thái Bình Dương; Cơ hội việc làm trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

GĐ ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Việt Nam đang tiến hành đổi mới toàn diện nền kinh tế, kiến tạo đường hướng phát triển đất nước, đổi mới giáo dục nói chung và giáo dục ĐH nói riêng.

Diễn đàn này là dịp tốt cho các ĐH Việt Nam học hỏi và đổi mới phát triển. Chúng ta cùng nhau tạo ra những công dân toàn cầu và công dân thời đại công nghiệp mới… ĐHQG Hà Nội mong muốn hợp tác sâu sắc, toàn diện và bền vững với các ĐH khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

''Tôi tin tưởng rằng, sự cộng hưởng sức mạnh của tri thức và sáng tạo của các ĐH sẽ tạo xung lực mới cho hợp tác APEC và trở thành một trụ cột quan trọng bên cạnh hợp tác kinh tế, chính trị, thương mại'' - ông Sơn nhận định.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Diễn đàn là nơi các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực GD-ĐT tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và lãnh đạo các DN nhằm đưa ra những chủ trương, chính sách kịp thời trong đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng với các yêu cầu mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến trình phát triển của Việt Nam và bắt kịp xu thế chung của thế giới.

Tham dự sự kiện có hơn 60 hiệu trưởng các trường ĐH hàng đầu của các nền kinh tế APEC, trong đó có 5 ĐH hàng đầu của Việt Nam, gồm: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP.HCM, ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Kinh tế Quốc dân; các nhà hoạch định chính sách, một số lãnh đạo của các DN tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC. 

Nguồn: 
http://vietnamnet.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn