5 ngành nghề triển vọng và có thu nhập hấp dẫn nhất Việt Nam


CEO Quản lý khách sạn

quản lý khách sạn

Đứng đầu không thể không nhắc tới nhóm những người làm nhân viên cao cấp của các khách sạn lớn. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3 hoặc 5 sao nhưng hầu hết các khách sạn tên tuổi nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý.

Do vậy, với mức lương từ 10.000 đến 15.000 USD/tháng (tương đương 210 đến 320 triệu đồng/tháng) được đánh giá là mức lương “hot” của nghề CEO một khách sạn cao cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức lương trên cũng chỉ là mức lương trung bình của ngành nghề này.

Lập trình viên (IT)

IT

Trong 3 năm gần đây, nhân sự ngành lập trình luôn được các công ty săn đón, và sẵn sàng chi trả lương mức lương hậu hĩnh. Theo JobStreet, mức thu nhập của một quản lý ngành lập trình từ 28.000.000 – 40.000.000đồng/ tháng, đối với lập trình viên từ 6.000.000 – 12.000.000 đồng/ tháng.

Dự kiến, đến năm 2020, nước ta sẽ cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực lập trình - CNTT. Con số này cho thấy nhu cầu lớn về lao động của ngành. Thực tế, đây cũng là ngành đang hấp dẫn các bạn trẻ khi họ sẽ có nhiều cơ hội sang nước ngoài làm việc hoặc làm các dự án toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, phải đề cập đến việc ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ ở nước ngoài sang Việt Nam đầu tư và muốn tuyển dụng nhân sự trực tiếp tại nước sở tại.Các doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng trả mức lương xứng đáng cho một lập trình viên phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh với mức lương trung bình 2.000 USD/ tháng

 Ngành Luật

ngành luật

Nghề Luật là làm  các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án, viện kiểm sát, văn phòng luật sư, cơ quan công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

Ngành Luật cần có khả bản lĩnh vững vàng, khả năng diễn đạt tốt. Thái độ công bằng khách quan và trung thực. Có sự mẫn cảm nghề nghiệp, khả năng phân tích tổng hợp cao. Do đó mức thu nhập trung binh cũng ngành luật khá cao.

Nhân viên ngành luật làm việc tại các tòa án, được hưởng lương theo quy định:

Luật sư mức lương do văn phòng luật sư trả tùy vào việc đóng góp của luật sư. Nhưng không thấp hơn mức lương tổi thiểu do Nhà nước quy định.

Kiểm sát viên có mức lương như đối với công chức hành chính, sự nghiệp, chia làm 3 loại:

  • Kiểm sát viên sơ cấp: lương khởi điểm: hệ số 2,34 x 650.000 + phụ cấp 30%
  • Kiểm sát viên trung cấp: lương khởi điểm: hệ số 4,4 x 650.000 + 25% phục cấp
  • Kiểm sát viên cao cấp: lương khởi điểm: hệ số nhân lương tối thiểu và phụ cấp 20%.

- Mức lương trung bình của luật sư tại các văn phòng luật sư, hoặc luật sư kinh tế tại các công ty tư nhân.

Mới ra trường: 6-8 triệu VND / tháng

  • Trên 3 năm kinh nghiệm: Lương trên 10 triệu VND/ tháng
  • Trên 5 năm kinh nghiệm: Lương trên 15 triệu VND/ tháng

 Quản lý nhân sự

quản lý nhân sự

Bảng thống kê mức lương theo Salary Guide (cẩm nang lương bổng) của tập đoàn Adecco cho thấy, nhân sự là một trong những nghề lương "khủng" ở Việt Nam hiện nay.

Mức lương dành cho vị trí quản lý nhân sự là từ 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng; quản lý ngân hàng – dịch vụ tài chính thu nhập khoảng 35.000.000 đồng cho đến 65.000.000 đồng/tháng. Mức lương của nhân viên tư vấn trung bình từ 10.000.00 đồng – 14.000.000 đồng.

Do vậy, 1 sinh viên mới ra trường nếu làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng. Tùy theo chức vụ ngành nghề mà mức lương có thể tăng thêm.

 Ngành Dược

dược

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành dược hiện nay là thiếu ở hầu hết các loại trình độ, đặc biệt là trình độ đại học. Tại Việt Nam nhu cầu về dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viên… rất lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Hiện nay, ngành dược đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học ở các bậc học đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp. Hàng năm, ngành Dược cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ y tế có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các bệnh viện, cơ sở ý tế, phòng khám hoặc có thể mở các nhà thuốc tư nhân bên ngoài, 95% sinh viên ngành Dược tìm được việc làm trong đó hơn 60% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học và sau 1 tháng tốt nghiệp với mức lương rất cao.

Dược sĩ không những có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện…mà còn có thể làm việc ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập. Hiện nay, mức thu nhập của một dược sĩ trình độ đại học cũng không bao giờ dưới “8 con số”, do nhu cầu ngày một cao với các dịch vụ y dược dẫn đến mức tăng lương đáng kể trong lĩnh vực này.

Chính vì vậy, đây là cơ hội cho tất cả những người yêu thích học và say mê với ngành dược.

  Để biết thêm thông tin về các ngành đang HOT hiện nay cũng như muốn tìm hiểu thêm, xin vui lòng truy cập website: http://aum.edu.vn/

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn