6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao


Có rất nhiều lí do dẫn tới việc chúng ta dậm chân tại chỗ trong quá trình học nói Tiếng Anh, nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là không có phương pháp học tập hợp lí. Nếu bạn vẫn đang tiếp tục học theo cách cũ, bạn đang lãng phí thời gian và công sức của mình. Học sai phương pháp giống như đi sai bản đồ vậy, bạn đi hoài nhưng không bao giờ tới đích.​

Hãy cùng Tuyển sinh AUM Việt Nam trao đổi những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn và thú vị hơn bao giờ hết:

1. Chia chủ đề đối với từ mới

Bạn nên chia những từ mới theo chủ đề mà mình yêu thích để học dễ nhớ hơn

VD: Về chủ đề tình yêu ta sẽ học những từ liên quan chứ đừng học chung với nhừng từ không liên quan

6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao

 

Xem thêm: đại học thành tây tuyển sinh 2017, đại học ngôn ngữ anh

2. Phản ứng nhanh khi bắt gặp bất kì một câu tiếng Anh nào nghĩ đến

6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao

Bí kíp này cực quan trọng khi nghe, nói tiếng Anh. Khi gặp một câu hỏi tiếng Anh, hãy nói ra bất kì từ tiếng Anh xuất hiện trong đầu bạn trong 3s. Ngay cả khi bạn chưa kịp sắp xếp chúng theo đúng thứ tự hay đúng ngữ pháp vì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh trong lúc nói. Cách làm này giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh, từ những lần tiếp theo bạn sẽ chỉ mất 2s để có thể nói ra những từ đó một cách hoàn chỉnh

3. Tai nghe, tay vẽ

Bạn có thể tạo cho mình một cuốn từ điển hình ảnh bằng cách vẽ minh họa cho những từ mới mình đang học, mà dù có vẽ như “giun, dế” đi chăng nữa thì cách làm này cũng sẽ giúp bạn với từ mới lưu luyến mãi không thể quên.

4. Học tiếng Anh với thần tượng

6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao

Bạn mê nhạc US-UK và hay xem phim nước ngoài. Vậy tại sao bạn lại không học tiếng Anh từ chính những thần tượng đó bằng phụ đề tiếng Anh, bắt chước ngữ âm, lời thoại của nhân vật sẽ khiến bạn có thể học tiếng Anh ngay trong khi xem phim. Còn với những ai mê âm nhạc thì hãy thử dịch bài hát yêu thích sang tiếng Việt. Vừa làm việc mình thích, vừa luyện được tiếng Anh

5. Hập một nhóm học chung

6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao

 

Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, văn bằng 2 công nghệ thông tin

Cùng bạn học chung là một cách rất hiệu quả, nó giúp bạn rèn luyện giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra cách học nhóm còn giúp các bạn bổ sung kiến thức cho nhau, kiểm tra bài lẫn nhau, vì vậy học thi sẽ hiệu quả hơn.

6. Ôn tập mỗi ngày

6 bí kíp giúp học, thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao

Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ con người có khuynh hướng quên đi 80% những gì được học trong vòng 24 giờ. Các học sinh giỏi biết rằng chúng phải liên tục ôn bài từ các ghi chú bằng cả não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị lu mờ và có thể mở sẵn một “cổng vào” để khi cần chỉ cần nhấp vào đó, khối kiến thức sẽ được đánh thức dậy. Chúng ta làm điều đó như thế nào? Chỉ có một cách: bao giờ cũng ôn lại những gì đã học trong vòng 24 tiếng.

Chúc các bạn ôn tập thành công !

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn