Ai cần trường Đại học khi chúng ta đã có Internet?


Ai cần trường Đại học khi chúng ta đã có Internet?

Tận dụng tính năng và sự phát triển của Internet, phương pháp học Online ra đời, tạo ra một môi trường học trực tuyến không hạn chế. Tìm kiếm Google có thể thấy rất nhiều trang mạng dạy học Online, bao gồm từ Ngoại ngữ, ôn thi tốt nghiệp THPT, thi ĐH, CĐ, đến việc đào tạo liên thông, văn bằng hai, học kỹ năng sống.

Đại học trực tuyến

Bill Gates - người đồng sáng lập ra tập đoàn phần mềm lớn mạnh nhất thế giới Microsoft từng cho rằng: “Ai cần trường Đại học khi chúng ta đã có Internet?"

Ngày nay internet được xem là trường đại học không biên giới và vô hạn định với tất cả cư dân mạng trên toàn thế giới cũng chính bởi vậy, việc học online ngày càng trở nên phổ biến và mở ra cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Đào tạo đại học trực tuyến E learning, học online cùng chuyên gia, học tiếng anh online, đào tạo trực tuyến Ehou…. Với hơn 15 triệu kết quả tìm kiếm các chủ đề về “đào tạo online” cho ta thấy sự phổ biến và đa dạng xung quanh việc học tập online cũng như việc tiếp cận tri thức mới hiện nay.

Vấn đề học tập trực tuyến đã được các chuyên gia giáo dục và cư dân mạng đưa ra thảo luận rất nhiều. Người thì cho rằng phù hợp, có người nghĩ nó còn nhiều hạn chế. Ai cũng có quan điểm riêng nhưng với sự phát triển ngày càng nhiều các loại hình, nội dung đào tạo trực tuyến thì có lẽ đó là sự phát triển tất yếu đáp ứng nhu cầu của người học.

Thực tế chứng minh sự hấp dẫn và hiệu quả của việc học tập online mang lại trên nhiều phương diện. Không phải ngẫu nhiên mà giáo dục trực tuyến là ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Hình thức học mới này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho người tham gia.

Vậy chúng ta có nên bỏ qua hình thức giáo dục truyền thống và học tất cả các bộ môn trực tuyến? Điều đáng nói là sau nhiều năm nữa, những quan niệm về cả giáo dục truyền thống và trực tuyến sẽ thay đổi nên khó lòng tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi trên. Cũng như việc thi đại học, nhiều em thi vào lúc chuyên ngành đang "hot", điểm đầu vào cao nhưng lúc tốt nghiệp lại không được ưa chuộng hoặc ngược lại. Đánh giá của xã hội với mỗi hình thức giáo dục sẽ có những xáo trộn khó đoán trong 5-10 năm nữa. Vì thế, quyết định đón đầu hình thức giáo dục mới hay tiếp tục theo cách truyền thống nằm ở lựa chọn trải nghiệm của mỗi người

Kiến thức nhân loại là kho tàng vô tận được lưu giữ trên internet và việc học không bao giờ là đủ là bạn trẻ hãy sống và học tập không ngừng để phát triển bản thân và giúp ích cho đất nước.

Danh sách các trường Đại học đào tạo Đại học trực tuyến

Danh sách các chương trình liên thông có đào tạo trực tuyến

 Các bạn có thể đăng ký tư vấn học đại học trực tuyến miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn