Ba ngành học "đắt giá" trước cửa hội nhập kinh tế


Quá trình hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, một số ngành trở thành ngành nghề quan trọng đang chiếm ưu thế mũi nhọn, “đắt giá” cho sự lựa chọn của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài xã hội. 

Ngành Luật kinh tế - “kim chỉ nam” của mọi sự phát triển bền vững

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực của cả nước.

luật kinh tế
 
Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.
Bên cạnh đó, trong thời đại đồng tiền không nằm yên trong két sắt mà luôn được tận dụng cho những cơ hội đầu tư như hiện nay, Cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới giàu triển vọng.

Ngành quan hệ công chúng – nghệ thuật thỏa sức sáng tạo và thể hiện

Trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và công nghệ số ngành Quan hệ công chúng - Truyền thông đang là một sự lựa chọn hấp dẫn với nhu cầu nhân lực tương đối cao. Xã hội hiện nay đang rất cần các chuyên gia quan hệ công chúng được đào tạo một cách bài bản. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam thống kê, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Thêm vào đó là các tập đoàn truyền thông, các công ty PR đang phát triển rầm rộ cũng đang có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn.

quan hệ công chúng

Ngành kiến trúc - chinh phục nghệ thuật sáng tạo

Theo báo cáo nhân lực trực tuyến mang tên HR INSIDER thuộc công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks,ngành Kiến trúc là một trong 5 ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng mạnh nhất năm 2014 đạt 79%, tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành này mới chỉ đáp ứng được 31%. Hơn nữa, khi ACE thành lập, lao động có tay nghề cao ngành Kiến trúc trong những năm sắp tới tại Việt Nam sẽ được di chuyển tự do hơn trong khu vực. Vì vậy, ngành Kiến trúc sẽ đem lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo học.

kiến trúc sư

 Hiện nay, các trường đại học đang chú trọng đổi mới giáo dục đạo tạo để hòa nhập với công cuộc hội nhập kinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo như Đại học Đại Nam, Đại học Đông Đô, Đại học Thành Tây… Các trường đào tạo những ngành học được coi là “hot” nhất hiện nay, với đội ngũ giảng viên Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có kinh nghiêm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại, tạo thuận lợi tốt nhất cho các bạn học sinh sinh viên theo học tại trường. Hệ thống đào tạo bài giảng chuyên nghiệp bài bản, bắt kịp xu hướng Thế giới. 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn