Bạn cần chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 đang đến gần


Cuối cấp, nhiều thứ để nghĩ, để làm cho kỳ thi quan trọng đánh dấu 12 năm mài duỗi kinh sử của mỗi học sinh. Vậy để tên của bạn được xuất hiện trên bảng vàng điện tử của các trường đại học công bố sau kỳ thi quan trọng sắp tới, bạn sẽ làm gì? Có câu "Đầu xuôi, đuôi lọt" thì bước chính sự chuẩn bị là chìa khóa tạo nên thành công trong bất cứ điều gì. Dưới đây là những hành động tương đối đơn giản mà AUM Việt Nam tổng hợp để học sinh cuối cấp có thể áp dụng ngay để tăng cơ hội cho kỳ thi tuyệt vời, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới.

Đầu tiên bạn phải thiết lập một vài mục tiêu

Xuất phát mà không biết đích đến là đâu thì sẽ rất khó để hoàn thành chặng đường đua trong một khoảng thời gian nhất định. Không chỉ ràng buộc bản thân vào lề lối với các điều khoản đã được hoạch định trong danh sách mà đề ra mục tiêu nhằm đi xa hơn và tạo điều kiện để phát triển cá nhân. Những mục tiêu kiên thức nào bạn cần trao dồi? Những mục tiêu sức khỏe nào bạn cần thực hiện? Những môn học nào bạn muốn chinh phục? Mục tiêu cắm được lá cờ trên đỉnh núi mà bản thân sắp sửa chinh phục?

Đầu tiên bạn phải thiết lập một vài mục tiêu

Một phần quan trọng của việc thiết lập mục tiêu là phù hợp với khả năng của bạn để có thể hành động. Không cần phải quá xa vời, ví dụ mục tiêu dành một tiếng mỗi ngày để giải đề môn toán đại học sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với mục tiêu đạt 9 hay 10 điểm môn toán trong kỳ thi Đại học. Chỉ cần cụ thể, chi tiết biến những cái nhỏ tích cóp thành một cái lớn sẽ giúp bạn dễ thở hơn và điều đó có nghĩa bạn cảm thấy hiệu quả hơn, thành công hơn.

Luôn sẵn sàng tâm lý thay đổi

Đây có thể là một bước rất khó khăn để thực hiện bởi những học kỳ trước không có quá nhiều lo lắng, áp lực, suy nghĩ để thực hiện trong thời gian sắp tới. Một vài sinh hoạt hằng ngày của bạn do đó cũng thay đổi bởi vòng xoáy này. Đừng cố gắng chống cự mà hãy tạo ra những biến đổi linh hoạt trong cách tiếp cận cuộc sống, học tập, nghiên cứu, vui chơi trong khoảng thời gian cao điểm này.

Đầu tư thời gian và tâm huyết để quyết định bạn thực sự cần gì trong tương lai và với những thói quen nào ở hiện tại đang ảnh hưởng đến ý chí của bạn. Sau đó cam kết thực hiện những thay đổi với một tinh thần tràn trề năng lượng, quyết tâm cho đến khi bạn tự hào đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất có thể.

Học cách loại bỏ hoặc giảm bớt cám dỗ

Một khi bạn đã cam kết thực hiện những thay đổi, điều cần thiết chính là suy nghĩ về những rào cản và cố gắng loại bỏ hoặc ít nhất là giảm thiểu chúng.Đơn giản như nhận ra rằng bạn cần phải nghiên cứu một nơi nào đó ngoài phạm vi phòng của bạn để không bị cám dỗ bởi chiếc giường ấm cúng hay chiếc vi tính, điện thoại gắn liền với các mạng xã hội, game, phim truyện… đang mời gọi chủ nhân, những thứ có thể đưa bạn rời khỏi bàn học với đống bài tập về nhà.

Vâng, đồng ý hoạt động lướt wed, twitter, facebook… là để giải trí sau những giờ học căng thẳng nhưng đừng đi quá sâu hay dành quá nhiều thời gian cho những loại hình thư giãn này vì bạn phải xác định để đạt được mục tiêu bản thân trước hết cần loại bỏ bớt cám dỗ đánh chiến thời gian quý báu của bạn.

Tập trung vào kết quả và chào đón mọi thành công sẽ đến

Tập trung vào kết quả và chào đón mọi thành công sẽ đến

Không nghi ngờ gì khi trong quá trình học tập sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó khăn, chùng bước nhưng với một tinh thần tập trung cao độ vào mục tiêu rõ ràng phía trước thì công sức của bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Bạn đã đặt ra cho mình hãy dậy sớm để ôn tập bài vở thay vì thức khuya để mai có thể ngủ bù, dù biết là rất khó nhưng vì sự nghiệp tinh thần minh mẫn, một làn da tươi sáng thì chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại thực hiện và thành công sẽ vẫy gọi những ai có khao khát đạt được.

Bạn có thể đang đi những bước rất nhỏ và cho rằng chậm hơn so với mọi người, tuy nhiên nếu luôn giữ nhịp độ phù hợp kèm theo quyết tâm thì không gì có thể ngăn cản bước tiến đi đến đỉnh vinh quang.
Được xem nhiều: liên thông cao đẳng lên đại học , văn bằng 2 quản trị kinh doanh , văn bẳng 2 luật kinh tế .....

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn