Bạn sẽ học tốt môn Lịch sử với những bí kíp cực hiệu quả này


Bộ môn lịch sử có quá nhiều sự kiện, mốc thời gian đã khiến bạn loay hoay để kiếm tìm cho mình phương pháp học môn Lịch sử nhanh mà vẫn có hiệu quả. Trước tiên lựa chọn môn Lịch sử để theo học, thì trước hết bạn phải có niềm yêu thích, hứng thú với môn học này thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với bất kì môn học nào cũng vậy, đặc biệt hơn với môn sử thì các bạn phải học từ đầu để kiến thức không bị quá tải, mỗi ngày học một ít. Dưới đây AUM Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách đơn giản giúp bạn học nhanh mà vẫn có hiệu quả.

Tập trung ngay trên lớp học, chú ý nghe giảng

Đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn học không chỉ môn lịch sử mà còn bất kì môn nào khác cũng đều nhanh hơn. Vì nếu như bạn không chú ý học ngay trên lớp, các kiến thức sẽ bị dồn lại rất nhiều khi bạn ôn tập.

Bạn sẽ học tốt môn Lịch sử với những bí kíp cực hiệu quả này 

Khi bạn lắng nghe giáo viên giảng bài, một phần kiến thức nền tảng đã được tiếp thu và ghi nhớ. Điều đó giúp quá trình ôn tập của bạn nhanh hơn, dễ hơn và hiệu quả hơn. Chú ý nghe giảng chính là cách đầu tiên để bạn có thể học Lịch sử nhanh và hiệu quả.

Xem thêm: học đại học trực tuyến qua mạng, học đại học trực tuyến miễn phí

Học bằng sơ đồ tư duy

Bạn nghĩ thế nào về việc sẽ học thuộc lòng từ đầu đến cuối mọi kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử? Liệu bạn có tự tin về việc sẽ nhớ được toàn bộ lượng kiến thức khổng lồ đó? Học một cách đơn giản có phương pháp, logic giúp việc học của bạn đơn giản hơn đó là sử dụng sơ đồ tư duy.

Thay vì chỉ đọc nhiều lần để nhớ thì bạn hãy ghi lại những mốc thời gian quan trọng, sự kiện chính, tóm tắt diễn biến, từ đó khi nhìn vào sự sắp xếp khoa học bạn sẽ không bị bỏ sót kiến thức và có thể nhớ dễ hơn. Việc sử dụng hình ảnh của sơ đồ tư duy giúp não của chúng ta tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn.

Bạn sẽ học tốt môn Lịch sử với những bí kíp cực hiệu quả này 

Đây chính là một trong những phương pháp tốt nhất để ôn tập môn sử nhanh, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn nên chia các ý chính thành từng phần để học

Học từng phần một sẽ giúp bạn học đến đâu chắc đến đấy, không làm bạn tốn thời gian. Bạn có thể chia làm Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam… Sau đó hãy phân theo các mốc thời gian cụ thể để học, học phần nào xong phần đó. Điều đó giúp bạn học tốt hơn, không bỏ sót các kiến thức.

Sẽ có những ý khác nhau trong mỗi phần, hãy chọn ra những ý chính để học. Cách này sẽ giúp bạn học môn sử đơn giản hơn mà không phí thời gian dành cho cách học không hiệu quả.

Xem thêm: trường đại học đông đô tuyển sinh 2017, trường đại học đông đô

Bạn sẽ học tốt môn Lịch sử với những bí kíp cực hiệu quả này 

Hãy có một cách học phù hợp để môn Lịch sử trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả!

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn