Bằng tốt nghiệp THPT có thể được thay thế bởi bằng tốt nghiệp TCCN


Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở đào tạo có người học đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông được xem xét học lên cao.

Theo đó, căn cứ Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục Trung học phổ thông hoặc trong chương trình đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp (dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Bằng tốt nghiệp THPT có thể được thay thế bởi bằng tốt nghiệp TCCN

Được biết, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được một số văn bản đề nghị hướng dẫn về bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp của đối tượng có đầu vào trình độ Trung học cơ sở.

Năm học 2016-2017, tại Hà Nội có 29 trường Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố tuyển học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở vào học Trung cấp chuyên nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối tượng và điều kiện dự tuyển theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc bổ túc Trung học cơ sở. Các trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm, lịch tuyển sinh được công bố trên website các trường. Thời gian đào tạo 3 năm.

Đăng ký tư vấn chọn nghề, tư vấn chọn ngành với AUM Việt Nam tại đây! AUM Việt Nam: Tư vấn hướng nghiệp - Kết nối tri thức!

Nguồn: 
Dân Trí

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn