Bếp công nghiệp quan trọng như thế nào đối với ngành chế biến món ăn


Trong ngành chế biến món ăn, bếp công nghiệp là một loại dụng cụ sản xuất rất quan trọng và không thế thiếu. Bếp công nghiệp có thể phục vụ cho nhà hàng được lâu dài hơn, chỉ cần đầu tư một lần là dùng được lâu dài. Nếu bạn đang học trong ngành chế biến món ăn và có ý định mở một nhà hàng khi ra trường, hoặc nếu bạn đang là sinh viên ngành chế biến món ăn thì việc hiểu biết trước về tầm quan trọng của bếp công nghiệp trong ngành này sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Đối với gia đình, căn bếp là nơi giữ lửa yêu thương, là nơi đong đầy hạnh phúc khi mỗi tối cả nhà quây quần bên nhau. Còn đối với nhà hàng hay quán ăn, ngành chế biến món ăn, thì khu vực bếp  công nghiệp như là linh hồn của nơi đó. Bếp công nghiệp đóng vai trò quan trọng là thế, tuy nhiên nhiều nhà hàng vẫn chưa ý thức được việc đó.

NẾU BẠN CÒN CHƯA BIẾT BẾP CÔNG NGHIỆP LÀ LOẠI BẾP NÀO THÌ HÃY XEM CÁC MẪU BẾP CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÂY

Vậy tầm quan trọng của bếp công nghiệp đối với ngành chế biến món ăn như thế nào và thiết kế bếp công nghiệp cần những yêu cầu gì, mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Nganh che bien mon an va bep cong nghiep

Tầm quan trọng của bếp công nghiệp đối với ngành chế biến món ăn

Chế biến món ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn với Bếp công nghiệp

Vì các khu trong bếp công nghiệp thiết kế rất hài hòa hợp lý nên các đầu bếp thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bếp công nghiệp cũng là nơi chứa nhiều thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới nên việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chế biến món ăn được đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ với Bếp công nghiệp

Không thể phủ nhận lợi ích quan trong này của bếp công nghiệp. Vì được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng, trong đó yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Chế biến món ăn và bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp có thể thu hút khách hàng đến với nhà hàng

Làm trong ngành chế biến món ăn thì điều quan trọng thu hút thực khách là những món ăn ngoài, ngoài ra một yếu tố cũng phân kém phần quan trọng trong việc tạo sức hút với khách hàng đó là không gian, thiết kế nột thất và thiết kế bếp. Một nhà hàng có khu vực bếp được thiết kế đẹp mắt, cuốn hút và sang trọng thì không có lý do gì để khách hàng không ghé đến nhiều hơn.

Điều gì giúp tăng năng suất trong lĩnh vực chế biến món ăn?

Môi trường làm việc của ngành chế biến món ăn chính là khu bếp. Khi hình thành một môi trường làm việc chuyên nghiệp trong khu vực bếp thì tất cả nhân viên phải làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và hiển nhiên là năng suất hơn hẳn. Bên cạn đó, môi trường làm việc cũng đảm bảo an toàn hơn, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, nhân viên an tâm hơn khi làm việc.

Trong ngành chế biến món ăn thì Bếp công nghiệp là 1 loại dụng cụ sản xuất rất quan trọng và không thế thiếu. Bếp công nghiệp có thể phục vụ cho nhà hàng được lâu dài hơn, chỉ cần đầu tư một lần là dùng được lâu dài.

Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng cần đảm bảo yêu cầu gì?

Thiết kế bếp công nghiệp là việc làm đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, tính toán làm sao khu vực bếp phù hợp với nhà hàng cả về yếu tố khách quan lẫn phong thủy. Thiết kế bếp cũng ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng nên cần phải chú trọng đến điều này.

Yêu cầu cần có khi thiết kế bếp công nghiệp là gì?

Trao đổi với công ty Tân Lộc Phát, một trong những công ty cung cấp các loại bếp công nghiệp uy tín trên thị trường Việt Nam, AUM Việt nam nhận được một số tư vấn khá hữu ích để các bạn tham khảo:

  • Thiết kế nhà bếp ảnh hưởng đến công việc tiêu thụ năng lượng, vì thế cần phải lập kế hoạch chi tiết khi thiết kế nhà bếp. Chẳng hạn, bạn không được đặt bếp nấu, chiên, nướng bên cạn kho bảo quản đông lạnh vì chúng sẽ có tác động đối lập với nhau.
  • Xem xét về kích thước của bếp. Kích thước bếp sẽ có tỉ lệ thuận với kích thước nhà hàng. Nhưng cũng tùy vào mục đích phục vụ khách hàng như thế nào thì nhà hàng có thể thiết kế theo tỉ lệ và công suất khác nhau.
  • Các thiết bị sử dụng trong bếp công nghiệp phải đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn, chắc chắn và tiện lợi. Dĩ nhiên là chúng phải đáp ứng tiêu chuẩn quy định về sức khỏe.
  • Tham khảo ý kiến của đầu bếp. Mỗi đầu bếp chính sẽ có phong cách nấu nướng khác nhau, nên tham khảo ý kiến của họ, vì họ là những người giàu kinh nghiệm.
  • Chú ý đến hệ thống thông gió trong nhà bếp. Phải chắc chắn có hệ thống thông gió tốt để đảm bảo an toàn cho mọi người trong nhà bếp. Ngoài ra, chúng sẽ giúp khử mùi được tốt hơn, xua đi những mùi khó chịu.
  • Thường thì bếp công nghiệp sẽ bao gồm 6 khu là khu giao nhận, khu kho, khu sơ chế, khu nấu, khu phục vụ, khu rửa.
  • Phân chia các khu làm việc rõ ràng để tránh tình trạng hỗn loạn, va chạm trong bếp.
  • Một điều quan trọng nữa là bạn cần xác định số tiền mà mình dự định để thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng để trong quá trình thiết kế không bị thiếu hụt tiền.

Hy vọng bài viết mang lại cho các bạn sinh viên ngành chế biến món ăn những thông tin bổ ích.

Nếu bạn cần tư vấn về các thông tin tuyến sinh ngành chế biến món ăn, đừng ngần ngại gọi cho AUM Việt Nam số Hotline  091 55 00 256 - 098 1919 503 - 0936 343 186; để lại số điện thoại hoặc chat với tư vấn của chúng tôi.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn