Bị điểm 1 môn Vật lý trong bài thi tổ hợp có trượt tốt nghiệp THPT?


Hỏi: Bị điểm 1 môn Vật lý trong bài thi tổ hợp có trượt tốt nghiệp THPT?

Trả lời:

Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2017 có một số điểm mới so với kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2016. Để được xét tốt nghiệp, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn một trong hai bài tổ hợp là Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học).

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép học sinh đang học lớp 12 được đăng ký thi cả hai bài tổ hợp. Sau đó, điểm bài thi nào cao hơn có thể lựa chọn để xét tốt nghiệp.

Các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Trong đó, môn Toán thi 90 phút, 50 câu hỏi, Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Các môn thi trong bài tổ hợp đều thi 50 phút gồm 40 câu hỏi.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, đối với học sinh các trường Trung học phổ thông, công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

Bị điểm 1 môn Vật lý trong bài thi tổ hợp có trượt tốt nghiệp THPT?

Điểm xét tốt nghiệp đối với các trường Giáo dục thường xuyên được tính theo công thức sau:

Bị điểm 1 môn Vật lý trong bài thi tổ hợp có trượt tốt nghiệp THPT?

Đối với những thí sinh không được miễn thi hay đặc cách tốt nghiệp thì phải đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên. Các bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Như vậy, nếu bài thi tổ hợp có môn Vật lý bị 1 điểm, thí sinh sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp ở kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
ZING.VN

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn