Bí kíp để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán


Hình thức thi trắc nghiệm ở môn Toán trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia cũng sẽ kéo theo sự khác biệt khi ôn tập. Bạn cần biết rõ điều này để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới. Dưới đây chính là một vài lưu ý mà Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam gợi ý để bạn ôn tập hiệu quả hơn cho môn Toán thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.

1. Trong bài thi trắc nghiệm môn Toán bạn chỉ có trung bình 1,8 phút cho mỗi câu. Vì vậy cần chú ý đến tốc độ làm bài. 1,8 phút này bao gồm từ việc đọc đề, làm bài, sử dụng máy tính, kiểm tra lại... Hãy luyện tập bằng cách bấm giờ và nghiêm túc làm thật nhiều đề thi thử.

Bí kíp để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

2. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy tính cầm tay một cách thành thạo nhất. Trong đề thi trắc nghiệm, số lượng các câu trực tiếp sử dụng máy tính để cho ra kết quả là không nhỏ. Với những câu hỏi này, tuy không quan tâm đến bước giải, nhưng bạn cần nắm chắc công thức và cách thao tác trên máy tính cầm tay để cho ra kết quả nhanh, chính xác.

3. Cẩn thận kẻo bạn sẽ bị "bẫy" ngay từ lúc đọc hiểu đề. Vì số lượng câu hỏi rất nhiều (50 câu) và thời gian dành cho mỗi câu lại ít, thế nên bạn cần hình thành cho mình kỹ năng đọc đề nhanh và đảm bảo không bị sai đề. 

4. Nên nắm được nhiều cách giải bài toán khác nhau cho một dạng toán để tránh trường hợp bỡ ngỡ, "trở tay không kịp" khi gặp phải đề toán tuy có cùng bản chất nhưng cách đưa yêu cầu lại khác cái mình từng ôn luyện.

Bí kíp để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

5. Mọi kiến thức trong thi trắc nghiệm đều quan trọng như nhau. Đặc biệt là với đề thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải rộng khắp chương trình học, đôi lúc chỉ một ý nhỏ trong phần lưu ý cũng có thể được lấy ra làm đề thi. Vậy nên điều cần nhớ ở đây là gì? Hãy ôn luyện tất cả mọi thứ từ lý thuyết tới bài tập, và tránh mang tâm lý phần này quan trọng hơn phần kia.

6. Và lưu ý cuối cùng đưa ra giành cho các bạn đó chính là hãy luyện tập thật nhiều đề với sự nghiêm túc không khác gì thi thật. Sau mỗi đề tự làm, hãy kiểm tra kỹ càng kết quả, ghi nhớ những chỗ hay sai, tìm hiểu vì sao lại sai, cách khắc phục như thế nào, mình chưa thạo ở đâu... để rút kinh nghiệm và làm tốt hơn.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí tại đây!

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn