Bí quyết học tập hiệu quả cho mọi sinh viên


Bí quyết học tập hiệu quả để chuẩn bị cho năm học gian nan sắp tới nhất là đối với những sinh viên năm đầu mới chập chững bước vào giảng đường Đại học.

bi-quyet-hoc-tap-hieu-qua-cho-moi-sinh-vien

1. Chủ động trong việc học tập

Trước khi học bất cứ môn học nào, sinh viên cần chủ động tìm hiểu, đọc trước xem mục tiêu của môn học là gì, có gì khác biệt so với mục tiêu ban đầu của mình hay không. Nếu gặp phải vấn đề mà mình chưa hiểu rõ, thì nên chủ động trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học, những người có thể giúp đỡ được bạn.

2. Nên tham gia các hoạt động tập thể

Không chỉ tham gia vào các hoạt động học tập trên lớp như thảo luận, xây dựng bài, làm bài tập nhóm,... Việc giao lưu, kết bạn, tham gia những hội thảo chuyên đề, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành học của mình, bạn cùng lớp, khoa, trường, các buổi giao lưu, dã ngoại, thực tập,... sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập nói chung và hỗ trợ cho bạn những kĩ năng mềm mà không thể học qua trường lớp nào được.

Hãy chủ động đăng ký tham gia các buổi hội thảo chuyên đề. Vì đây là nơi có sự tham gia của các chuyên gia, những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành của bạn, nên đây là cơ hội để bạn tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ họ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị cho mình tâm lý cởi mở, tự tin, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mà người khác đóng góp, chia sẻ với mình.

3. Biết vận dụng những kĩ năng của bản thân

Trong chương trình học, giảng viên sẽ giới thiệu cho các bạn về những kiến thức cơ bản, ngoài ra là các công cụ khác nhau để áp dụng vào việc phân tích. Có thể làm chủ và vận dụng các các kỹ năng, công cụ thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc củng cố kiến thức chuyên ngành. Vấn đề là sinh viên phải luyện tập để sử dụng nó một cách thuần thục, và biết dùng một cách có hiệu quả ở mỗi hoàn cảnh và môi trường khác nhau.

4. Lưu lại những kiến thức quan trọng để ứng dụng trong thực tiễn

Mỗi sinh viên nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại những kiến thức quan trọng, có thể ứng dụng được, cũng như chú thích lại các gợi ý, kế hoạch hành động để có thể ứng dụng kiến thức đã học vào công việc cụ thể.

Khi học xong mỗi môn học phải xác định được bản thân ứng dụng được những gì hay tham khảo những phương pháp để giải quyết các tình huống có thể gặp phải. 

Những lời khuyên trên đây của AUM Việt Nam hi vọng có thể giúp các em sinh viên nâng cao hiệu quả học tập của bản thân mình.

Nguồn: 
vnexpress.net

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn