Bí quyết thành công của thủ khoa Đại học Huế


Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Lê Nhật Tiến học sinh lớp chuyên toán trường THPT chuyên Quốc học Huế đã đạt thủ khoa trường Đại học Huế với số điểm vô cùng ấn tượng. Hãy cùng Aum Việt Nam tìm hiểu bí quyết học từ cậu học sinh chăm chỉ này nhé.

thu-khoa-dai-hoc-hue

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, Lê Nhật Tiến đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ khi suất sắc được 30 điểm khối B (đã tính điểm ưu tiên). Trong đó, điểm môn Toán là 9, Hóa 10 và Sinh là 9,4.

Từ nhỏ, Tiến đã có ước mơ trở thành bác sĩ nội trú. Đây chính là động lực cho câu học trò trong suốt 12 năm học em đều đạt thành tích học sinh giỏi. Tiến cũng dành được nhiều giải thưởng như: Giải Ba, giải Nhì cấp tỉnh Máy tính cầm tay; giải Khuyến khích cấp tỉnh Toán chuyên,… Để hoàn thành ước mơ của mình, Tiến đã nộp hồ sơ vào trường Đại học Y Dược - Đại học Huế chuyên ngành Y Đa khoa.

Với ước mơ trở thành bác sĩ nội trú, Tiến đã nộp hồ sơ vào trường Đại học Y Dược - Đại học Huế chuyên ngành Y Đa khoa.

Suốt 12 năm liền Tiến đều là học sinh giỏi và đạt được nhiều danh hiệu như: Giải Ba, giải Nhì cấp tỉnh Máy tính cầm tay; giải Khuyến khích cấp tỉnh Toán chuyên,…

Kinh nghiệm học tập từ bản thân

Tiến chia sẻ: “Khi áp lực, em thường nghe nhạc và đọc sách. Em thường học vào khoảng thời gian mình cảm thấy thoải mái và sảng khoái nhất. Đôi lúc bài vở nhiều em phải thức khuya đến 1-2h sáng nhưng không lạm dụng”.

Trước khi đi thi, Tiến không tập trung ôn quá nhiều, mà chỉ ôn lại những kiến thức cơ bản nhất. Quan trọng là phải giữ được bình tĩnh, tránh áp lực.

Tiến chia sẻ thêm: “Em bắt đầu tập trung ôn thi từ những năm đầu cấp 3. Đến năm lớp 12, em tập trung sâu hơn vào các môn thi đại học để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng”.

Ngoài tự học, Tiến cũng rất chịu khó học nhóm để học hỏi thêm từ các bạn của mình. 

Không "học tủ"

Tiến cho biết: Khi chọn ngành học, gia đình và họ hàng đã định hướng, tư vấn cho em nhưng không phải vì thế mà áp đặt và tạo áp lực. Đó là những gợi ý để em có lựa chọn đúng đắn hơn với tương lai của mình.

Ngoài ra, theo Tiến: “Chúng ta không nên quá tập trung vào các môn thi Đại học rồi "học tủ", "học vẹt" mà cần phải học đều các môn bởi đó đều là những kiến thức giúp mình sau này. Mình chỉ nên học các môn thi Đại học nhiều hơn các môn khác chứ không phải là bỏ bê”.

Xác định ngành mà mình muốn theo đuổi

“Phải xác định mình học cái gì đúng với đam mê của mình. Cái sợ nhất là không biết học gì chứ không phải là sợ những khó khăn. Hơn nữa, quan trọng nhất là tự giác học tập để tạo cho mình thói quen không dựa dẫm vào người khác để từ đó mà cố gắng và đứng dậy sau khi thất bại”.

Qua đây, Tiến cũng muốn gửi lời tri ân và cảm ơn đến những người thân của mình: “Em đạt được kết quả như ngày hôm nay một phần nhờ vào truyền thống của gia đình, dòng họ. Đó không chỉ là niềm động viên mà còn là trách nhiệm làm tự hào cho truyền thống của gia đình. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô và bạn bè vì đã luôn bên cạnh để em cố gắng và nỗ lực hơn trong suốt thời gian qua”.

Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, Lê Nhật Tiến đã bước đầu gặt hái được những thành công sau 12 năm rèn luyện và học tập. Những kinh nghiệm học tập trên đây của Lê Nhật Tiến hi vọng sẽ giúp các em học sinh đạt được kết quả tốt trong những kỳ thi sắp tới. Aum Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn chọn ngành cho các em để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

 

 

 

Nguồn: 
aum.edu.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn