Bộ GD-ĐT công bố danh sách 64 trường ĐH, CĐ xét tuyển đợt 3

Ngày 16-9, Bộ GD-ĐT công bố danh sách 64 trường ĐH, CĐ xét tuyển đợt 3. Trong số này có 38 trường CĐ, ĐH phía Bắc, 32 trường CĐ, ĐH phía Nam.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Đại học

Theo đó, các trường xét tuyển đợt 3 chủ yếu nhận hồ sơ từ mức điểm sàn: 12 điểm với hệ CĐ và 15 điểm với hệ ĐH. Ngoài các trường ĐH, CĐ ngoài công lập thì cũng có một số trường công lập thiếu chỉ tiêu phải xét tuyển đợt 3 như: Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, một số trường ĐH thành viên ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh (Nghệ An)…

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT - cho biết ở đợt 3, các trường nhận hồ sơ từ 11-9 đến 21-9 và công bố kết quả trúng tuyển trước 24-9. Trường hợp sau đợt 3 các trường vẫn chưa tuyển đủ có thể tiếp tục xét tuyển đợt tiếp theo.

Ở đợt thứ tư, Bộ GD-ĐT sẽ cho các trường được quyền chủ động cho các trường được công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển từ 25-9 đến 15-10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19-10.  Riêng các trường CĐ nếu sau đó vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu vẫn có thể tiếp tục chủ động công bố thời gian nhận hồ sơ và công bố trúng tuyển trước ngày 20-11.

Ở đợt 3, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

* Danh sách các trường, chỉ tiêu, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cụ thể trong các file sau đây, bạn đọc quan tâm có thể tải về (định dạng: WORD):

1. ĐH phía Nam

2. ĐH phía Bắc

3. CĐ phía Nam

4. CĐ phía Bắc

AUM Việt Nam

Filtered HTML

• Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

• Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
13 + 4 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.