Bộ GD-ĐT: Đại học Kinh doanh và Công nghệ đủ điều kiện dạy ngành y, dược


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo ngành y đa khoa và dược học.

Bộ GD-ĐT đã có trả lời chính thức về vấn đề dư luận đang xôn xao: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có được phép đào tạo ngành y đa khoa và dược học, trình độ đại học hệ chính quy hay không? Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo hai ngành này.

Cụ thể, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã kết hợp kiểm tra rất kỹ các điều kiện của trường. Qua đó, hai Bộ nhận thấy trường có đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên, đủ điều kiện để có thể mở ngành y đa khoa và dược học .

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với một trường không phải chuyên về y, dược như Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Bộ Y tế đã đặt ra các tiêu chí rất khắt khe, yêu cầu cao hơn nhiều so với các trường chuyên đào tạo y, dược. Cụ thể, các yêu cầu về số lượng giảng viên, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất đều cao hơn.

 

Nguồn: 
vtv.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn