Bộ GDDT bắt đầu mở phần mềm đăng ký xét tuyển trực tuyến


Từ ngày 1 đến hết ngày 11/8 - Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thời gian đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11/8 để những thí sinh không xét tuyển bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách gửi đường bưu điện hơạc đến trường để nộp hồ sơ.

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh cho biết, chiều 28/7, Bộ GD và ĐT bắt đầu mở phần mềm đăng ký xét tuyển hình thức online để thính sinh có thể tập dượt trước cách để đăng ký. Năm nay là năm đầu tiên được áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến này để xét tuyển bên cạnh hình thức truyền thống là gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ tại trường

Sau mổ năm xây dựng phần mềm, Bộ cùng các đơn vị cung ứng thử nghiệm tại nhiều nơi như Cà Mau, Tây Nguên, Điện Biên... và cho các thí sinh tự đăng ký. Kết quả phần mềm chạy thông suốt "Bộ sẽ không vì thế mà chủ quan. Chúng tôi sẽ nhận những phản hồi và điều chỉnh nếu thấy cần thiết, để chính thức đưa vào vận hành từ 1/8", ông Mai Văn Trinh nói

Theo ông Trinh, khi đăng ký online, thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp khi đăng ký dự thi. Trong hệ thống đều có hướng dẫn các bước đăng ký. Khi đăng ký thành công, màn hình hệ thống sẽ hiện ra thông báo xác nhận. Thí sinh có thể in ra hoặc chụp màn hình lưu lại.

"Tất cả dữ liệu đăng ký xét tuyển thành công này sẽ được phần mềm lưu lại để đảm bảo rằng thí sinh trong toàn hệ thống không thể đăng ký vượt quá chỉ tiêu quy định. Cụ thể, ở đợt xét tuyển đầu tiên, mỗi em không được đăng ký quá 2 trường, mỗi trường không quá 2 nguyện vọng", Cục trưởng Trinh nói và cho biết, thí sinh cần cân nhắc kỹ nhu cầu và điểm thi để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 1 đến 11/8, kết thúc sớm trước một ngày để thí sinh không đăng ký được bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách khác như gửi qua bưu điện hoặc tới nộp tại trường. Nhà trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho các em, với mục tiêu không có thí sinh nào không đăng ký được bằng các hình thức khác nhau.

Cục trưởng khảo thí đặc biệt lưu ý, năm nay các thí sinh chỉ được cấp một phiếu xác nhận kết quả thi. Sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển, thí sinh đã trúng tuyển phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi đúng thời hạn, không chấp nhận bản photocoppy để khẳng định mình sẽ theo học trường đó. Không nộp phiếu xác nhận đồng nghĩa với việc các em không học và nhường cơ hội trúng tuyển cho thí sinh khác.

Nguồn: 
VNExpress

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn