Các trường bắt đầu dự thảo phương án xét tuyển năm 2017


Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra đề án thi THPT 2017, một số trường Đại học cũng đã lên phương án xét tuyển trong năm tới cho trường mình.

cac-truong-bat-dau-du-thao-phuong-an-xet-tuyen-2017

Xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia

Theo PGS. TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Viện ĐH Mở TPHCM thì năm 2017, dự kiến trường chỉ xét tuyển theo khối thi truyền thống. “Ban đầu, trường dự kiến cho thí sinh làm bài kiểm tra năng lực đầu vào nhưng do trường đào tạo đa ngành nên rất khó để có bài test chung phù hợp”, ông Hà nói.

Tại trường các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM, ĐH Đà Nẵng… cũng dự kiến sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Những trường thuộc ĐHQG TPHCM hiện nay vẫn chưa có phương án xét tuyển dự kiến do chưa họp bàn với các trường thành viên.

Xét cả bài thi tổ hợp và khối thi truyền thống

Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TPHCM, thì so với năm 2016 trường có thay đổi chút để phù hợp tình hình thực tế. Năm 2017, có thể trường sẽ vừa xét theo khối thi truyền thống vừa xét theo bài thi tổ hợp. Như với ngành Kỹ thuật Y sinh, sẽ xét theo bài thi tổ hợp gồm Toán và bài thi khoa học tự nhiên, còn với ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Anh, sẽ lấy tổ hợp của các bài thi gồm Toán, Anh, Văn và bài thi khoa học xã hội. Đối với các môn còn lại, trường sẽ xét theo khối truyền thống lấy từ điểm thành phần của các bài thi tổ hợp.

Còn đối với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCMThạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết. Năm tới, trường dự kiến áp dụng nhiều phương án tuyển sinh để đảm bảo nguồn tuyển cũng như chất lượng đầu vào. Trong đó, trường vẫn sẽ duy trì phương án xét tuyển như các năm 2015, 2016 đó là lấy kết quả của các khối thi truyền thống như A, A1, B, D1 và kết quả xét học bạ 3 năm cấp ba…

Trong khi đó, PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM, cho biết: “Năm 2017, trường không sử dụng bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội mà vẫn xét theo các khối thi truyền thống như A, A1, B, D… Những năm về sau, tùy tình hình thực tế, trường sẽ thay đổi phương án xét tuyển có sự tham gia của bài thi tổ hợp”.

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn