Các trường đại học “TOP đầu” tuyển sinh như thế nào trong năm 2019?

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2019, nhiều trường đại học “tốp đầu” ngoài mở thêm các ngành đào tạo, các trường còn mở rộng thêm các đối tượng tuyển sinh.

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2019, trường dự kiến tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 với tổng chỉ tiêu là 3.850 thí sinh, giữ ổn định so với năm 2018. Trong đó, tại cơ sở Hà Nội là 2.750, tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150.

Trường tuyển sinh theo 4 phương thức, gồm: xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm Trung học phổ thông; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019; xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019; xét tuyển thẳng.

Các trường đại học “TOP đầu” tuyển sinh như thế nào trong năm 2019?

Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, về cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018. Năm 2019, dự kiến trường sẽ bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại.

Còn tại Đại học Kinh tế Quốc dân, chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy 2019 là 5.650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018. Năm nay, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển sinh. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, điểm trúng tuyển được tính theo ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Phương thức xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng), hồ sơ dự tuyển sẽ được nhận tại trường từ ngày 2/5 đến 15/7, áp dụng cho 2 đối tượng: Đó là, thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên VTV và có tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (trong đó có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Tiếp theo là đối tượng thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFT ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Năm 2019, Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển sinh thêm 7 chương trình mới học bằng tiếng Anh. Có 9 tổ hợp được nhà trường áp dụng xét tuyển sinh năm 2019 cho 47 ngành/chương trình trong mùa tuyển sinh 2019.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa chính thức công bố thời gian và phương thức tuyển sinh dự kiến năm học 2019 - 2020. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào các trường, khoa thành viên năm tới là 9.000. Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển các đối tượng gồm: Thí sinh có kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019; thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge (Anh) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ xét tuyển hai đợt: Đợt 1 dự kiến từ ngày 10 – 31/7 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và từ ngày 10/7 - 31/8 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác. Còn đợt 2, xét tuyển dự kiến từ ngày 13/8.

Các trường đại học “TOP đầu” tuyển sinh như thế nào trong năm 2019?

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của các đơn vị thành viên là hơn 16.000 thí sinh. Thực hiện tuyển sinh bằng các phương thức: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các đối tượng là học sinh các trường chuyên, năng khiếu, thuộc các trường đại học tỉnh, thành trên toàn quốc. Học sinh nhóm 100 trường có điểm trung bình thi Trung học phổ thông quốc gia cao nhất trong các năm từ 2015 đến 2018.

Xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Xét tuyển trên kết quả các kỳ thi quốc tế. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, BI, A-level... đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm ở Trung học phổ thông và có hạnh kiểm tốt.

24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội