Các trường phải đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017


Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo đại học công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) vừa có văn bản đề nghị các trường báo cáo điều kiện xác định chỉ tiêu, đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017.

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH 2017

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu đối với các đại học, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu khoa học phải thực hiện việc báo cáo các điều kiện xác định chỉ tiêu và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 theo quy định.

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và thông báo kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Đối với các cơ sở đào tạo xác định chỉ tiêu tuyển sinh vượt năng lực thực tế, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản đề nghị xác định lại chỉ tiêu tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2017

Sau thời gian 10 ngày kể từ ngày Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo, nếu các cơ sở đào tạo không tự xác định lại chỉ tiêu thì Bộ sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng năng lực của cơ sở đào tạo và công bố các điều kiện xác định chỉ tiêu tuyển sinh của đơn vị đó.

Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo đại học công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 theo số lượng chỉ tiêu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kiểm tra, trước khi tuyển sinh đại học lên Website của đơn vị và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT hiện nay, trước tình trạng đang dư thừa giáo viên, đặc biệt đối với giáo viên phổ thông và sinh viên sư phạm tốt nghiệp ra trường chưa có việc làm nên Bộ phải rà soát và thực hiện lộ trình cắt giảm chỉ tiêu đào tạo sư phạm. 

Do vậy, đối với việc xác định chỉ tiêu sư phạm năm 2017, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn riêng đối với các cơ sở đào tạo sư phạm.

Nguồn: 
24h.com.vn/

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn