Cách tính điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội 2016

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016 phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ trung học phổ thông từ 20,0 điểm trở lên.

Ngày 14/03, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố thông tin xét tuyển vào trường trong năm 2016. Theo đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển đại học dựa trên kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2016 tại các cụm thi trên khắp cả nước do các trường đại học chủ trì.

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy trong năm 2016 của Đại học Bách khoa Hà Nội là 6000 (trong đó 400 chỉ tiêu thuộc các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, 100 chỉ tiêu liên thông từ cao đẳng chính quy của Trường lên Cử nhân chuyên nghiệp các ngành và 150 chỉ tiêu được tuyển thẳng cho các đối tượng học sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật trên toàn quốc và dự bị dân tộc).

Cách tính điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội 2016

Điều kiện tham gia sơ loại: Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016 phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ trung học phổ thông đạt từ 20,0 điểm trở lên. Trường sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ trung học phổ thông (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến Trường làm thủ tục để nhập học.

Điều kiện sơ loại không được áp dụng cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ,thí sinh thi liên thông đại học bách khoa hà nội từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên bậc đại học, và thí sinh dự tuyển văn bằng 2 đại học bách khoa Hà Nội.

Tổ hợp môn xét tuyển: là các môn thuộc các khối thi truyền thống của Trường (A, A1, D1) và các tổ hợp ba môn khác (Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh). Môn Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ (mã KT và CN).

Bổ sung thêm nhóm ngành xét tuyển

Năm nay, thí sinh được phép đăng ký tối đa 02 nguyện vọng theo nhóm ngành vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội(gọi tắt là nguyện vọng ngành). Việc phân ngành (đối với các nhóm có 02 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, năm nay trường bổ sung thêm các nhóm lớn (KT1x, KT2x, KT3x, KT4x, KT5x và KQx) nhằm tăng thêm khả năng lựa chọn nguyện vọng cho thí sinh.

Thí sinh cũng có thể đăng ký 02 nhóm ngành cụ thể, thí dụ (1) BKA.KT11 và (2) BKA.KQ1, việc xét tuyển theo mức ưu tiên của nguyện vọng từ cao xuống thấp.

Thí sinh cũng có thể đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành lớn để tăng khả năng trúng tuyển, thí dụ: (1) BKA.KT21 và (2) BKA.KT1x. Nếu thí sinh không đạt điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào KT21, khi đó Trường sẽ ấn định cho thí sinh nguyện vọng 2 vào một trong các nhóm ngành thuộc KT1x (KT11,…, KT14) để có lợi nhất cho thí sinh.

Cách tính Điểm xét tuyển (ĐX) như sau:

Đối với các nhóm ngành không có môn chính:

Cách tính điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội 2016

Đối với các nhóm ngành có môn chính:

AUM Việt Nam - Cổng thông tin tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp

Địa chỉ: Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội