Cấm xe máy - Sinh viên sẽ lựa chọn đi lại bằng phương tiện gì?


Liên tiếp trong thời gian gần đây, cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra những đề xuất liên quan đến việc giảm tải giao thông trong thành phố và đặc biệt là những đề xuất liên quan đến việc hạn chế hoặc "cấm" xe máy tại các thành phố này. Vậy khi cấm xe máy sinh viên nên di chuyển bằng phương tiện gì?

Dưới đây là những gợi ý của Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam về những phương tiện sinh viên nên lựa chọn khi lệnh "cấm" xe máy được phê duyệt và thực thi:

Xe buýt – 1 người bạn trung thành luôn gắn bó với các bạn sinh viên mỗi ngày

Xe buýt – 1 người bạn trung thành luôn gắn bó với các bạn sinh viên mỗi ngày

Không còn nghi ngờ gì nữa xe buýt chính là một trong những các phương tiện đi lại, thông dụng, và ít tốn kém nhất của các bạn trẻ. Đây được coi là phương tiện tiện lợi và rẻ nhất dành cho sinh viên, hơn thế nữa vì là một sinh viên bạn còn được ưu đãi vé đi xe buýt hàng tháng nữa. Nắng không tới mặt, mưa chẳng tới đầu, có thể đi vi vu khắp thành phố mà chả phải lo ngại vấn đề gửi xe, chi phí xăng dầu, bảo dưỡng. Vậy đây sẽ là phương án ưu tiên hàng đầu cho các bạn sinh viên chúng ta lựa chọn nhé!

Xe đạp - Những lợi ích quý giá giành cho sức khỏe

Nhanh, ít tốn kém lại không gây ô nhiễm môi trường - xe đạp - được các nhà khoa học xem là môn aerobic tuyệt vời, rèn luyện cơ bắp ở đùi, mông, chân và làm săn chắc các cơ ở thắt lưng và bụng.  Bạn sẽ không cần phải lo kẹt xe vì sự cơ động của xe đạp đã được chứng minh trong thực tế...khi cần thiết bạn hoàn toàn có thể nhấc xe đạp lên và đi bộ cũng được. Đi xe đạp bạn còn được tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp cơ bắp được săn chắc, tốt cho vòng eo và tuổi thọ hơn nữa còn được giảm tress mỗi ngày nữa. Vậy tại sao không sắm ngay cho mình một chiếc xe đạp làm phương tiện di chuyển ngay hôm nay nhỉ?

Đi bộ - Phương án dành cho các bạn gần trường, muốn rèn luyện sức khỏe, không tốn kém chi phí đi lại

Đối với các bạn sinh viên, nhà gần trường, mấy bạn luôn chọn giải pháp đi bộ với những tiện lợi như không tốn tiền xăng, chi phí đi lại, phí gửi xe, ghé bất cứ đâu bạn thích, sợ hư xe, canh giờ lấy xe,…và bạn có thể rèn luyện sức khỏe nữa chứ. Các bạn có ý định tiết kiệm, hãy thử xem. Bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí, bạn cũng có thể làm giàu khi chọn đi bộ làm phương tiện đi lại cho mình chăng?

Đi bộ - Phương án dành cho các bạn gần trường, muốn rèn luyện sức khỏe, không tốn kém chi phí đi lại

Ví dụ: Bạn là một sinh viên ngành Dược đang theo học tại trường Đại học Thành Đô mà bạn trọ ngay gần trước các bạn hoàn toàn có thể đi bộ đi học mà không cần bận tâm đến phương tiện nào cả. Vừa khỏe người lại khỏi lo tắc đường phải không nào?

Khi đi bộ các bạn cần chuẩn bị, nón đi dưới trời nắng, dù khi có mưa, nước khi khát, ăn mặc gọn nhẹ để có thể thoải mái, đi giày bata hay có quai để không đau chân, khẩu trang, áo khoác cho không bị đen da,…Hãy chọn đi bộ để có lợi cho mình và cho sức khỏe, đừng chọn nó chỉ để hành hạ chính mình.

Taxi - Thể hiện sự "sang chảnh" của riêng mình

Tất nhiên đây là một phương án chỉ giành cho một bộ phận nhỏ những bạn mà gia đình "có điều kiện" mà thôi. Nhưng nếu như có cuộc họp, hội nghị, văn nghệ thể thao các bạn hoàn toàn có thể rủ nhau một nhóm cùng đi taxi đề không làm ảnh hưởng đến trang phục và chi phí cũng được giảm đi khá nhiều đó.

Xe máy - 1 người yêu không thể thiếu của bạn

Xe máy - 1 người yêu không thể thiếu của bạn

Việc cấm xe máy không thể nói là cấm ngay được nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc có nên sắm cho mình một "người yêu" tuyệt vời như này nhé. Bạn muốn tự do đi lại, không gò ép bởi ai, không hao tốn năng lượng thì xe máy là lựa chọn tối ưu cho bạn. Bạn sợ tốn kém thì bạn nên chọn xe số - ít hao xăng,đi được nhiều nơi tiện lợi và bền hơn tay ga. Bạn muốn sành điệu, xe dễ chạy, gọn nhẹ thì hãy xài xe tay ga, nhưng thường tay ga lại tốn xăng hơn xe số. Bạn hãy cân nhắc và xem xét mức phù hợp tài chính và phong cách của bạn.

Lưu ý khi đi xe máy, bạn phải am hiểu một số luật lệ giao thông, để không bị bắt, bị phạt oan mạng. Ngày nay, luật lệ giao thông đường bộ ở thành phố rất nghiêm túc, chặt chẽ, các bạn phải cẩn thận, phòng những trường hợp các bạn muốn đi phượt, muốn đi đâu đó thay đổi không khí mà vẫn được an toàn hơn bạn nhé.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn