Chậm nhất đến năm 2020, 100% trường ĐH-CĐ đều hoạt động tự chủ


Ngày 23-5, tại Đại học Thương mại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị “Phát triển khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các trường ĐH-CĐ”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của Hội cũng như tâm huyết, trách nhiệm của các cán bộ làm công tác khuyến học trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, cần thay đổi quan niệm chỉ khuyến học ở làng xã, cấp tiểu học và phải đẩy mạnh công tác này hơn nữa trong các trường ĐH-CĐ. Nghị định quy định cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập đang được hoàn tất, theo hướng chậm nhất đến năm 2020, 100% các trường ĐH-CĐ đều hoạt động tự chủ. 

Toàn cảnh hội nghị

 

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam phát huy vai trò trong việc giúp học sinh, sinh viên thấm nhuần ý chí quyết tâm học tập. Hội có thể tăng cường khuyến khích, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong các trường ĐH-CĐ bởi lĩnh vực này ở Việt Nam còn một khoảng cách rất xa so với các nước. 

Xem thêm: Thực trạng tự chủ đại học ở Việt Nam

Nguồn: 
Enternet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn