Chỉ học qua các khóa học trực tuyến trở thành Thần đồng học thạc sĩ năm 15 tuổi


Thần đồng người Mỹ gốc Ấn, Ahaan Rungta, học Toán trình độ đại học khi mới 5 tuổi. Cậu tiếp xúc giải tích lúc 7 tuổi và cơ học lượng tử năm lên 9.

15 tuổi, Ahaan học chương trình thạc sĩ ngành Toán học và Khoa học Máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Chỉ sau một năm, nam sinh lọt vào top 6% sinh viên có thành tích tốt nhất lớp.

Năm 13 tuổi, Ahaan Rungta đã nắm vững kiến thức về Cơ học lượng tử

Thành tựu của Ahaan Rungta rất đáng ngưỡng mộ, nhất là khi em chưa từng đến trường, chỉ học qua các khóa học trực tuyến.

Ahaan biết đọc từ hai tuổi. Cậu học về Vật lý và Hóa học khi các bạn cùng trang lứa bắt đầu đi nhà trẻ. Mẹ Ahaan cho biết, vấn đề duy nhất bà gặp phải trong quá trình dạy con trai là không thể tìm đủ tài liệu để đáp ứng nhu cầu học hỏi của Ahaan.

Cậu bé chăm chú theo dõi bài giảng, làm các bài kiểm tra, cũng như học một số ngôn ngữ lập trình và hoàn thành khóa học Dẫn luận về Hóa học Chất rắn lúc 9 tuổi.

Thời kỳ đó, Ahaan cũng tham gia Chương trình Giáo dục Thanh thiếu niên Tài năng của Đại học Stanford. Nam sinh này còn là kỳ thủ xuất sắc.

Tuy nhiên, cậu khẳng định, mình không phải thiên tài, mà chỉ may mắn khi được sinh ra vào thời kỳ mà các trường đại học và trang web, bao gồm brilliant.org, bắt đầu cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí.

Ahaan thông minh và hiếu học. Trang LinkedIn của cậu khiến nhiều người choáng trước bảng thành tích xuất sắc cùng những giải thưởng đạt được. Chàng trai cảm thấy các trang web đóng góp lớn vào thành công của bản thân và cho rằng, chúng tốt hơn trường học.

"Ở trường, bạn làm bài tập về nhà và phải chờ một tuần để biết làm tốt không. Học trực tuyến giúp nhận phản hồi ngay lập tức. Bạn nhanh chóng biết cách làm đúng. Những bài sau cũng trở nên đơn giản hơn nhiều", Ahaan nhận xét.

Nguồn: 
MITnews

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn