Chính thức: Điểm sàn đại học 2017 là 15,5 cho tất cả các khối thi


Sáng ngày 12/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xét tuyển đại học năm 2017. Theo đó, điểm sàn sẽ là 15,5 áp dụng cho tất cả khối thi.

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, đây là năm cuối cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn dùng để xét tuyển đại học. Từ năm 2018, điểm sàn hay ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ do các trường Đại học tự xác định.

Trước đó, trong hai năm 2015 và 2016, mức điểm sàn áp dụng chung cho tất cả khối thi là 15 điểm.

Chính thức: Điểm sàn đại học 2017 là 15,5 cho tất cả các khối thi

Những lưu ý cho thí sinh sau khi biết điểm sàn

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, từ ngày 15/7, thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học. Dự kiến ngày 1/8, các trường Đại học công bố kết quả trúng tuyển. Các trường đại học, cao đẳng sẽ lấy 70% chỉ tiêu khi xét tuyển nguyện vọng một.

Thời gian đăng ký xét tuyển của đợt một dự kiến là 20 ngày, sau đó, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Những thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được xét nguyện vọng bổ sung. 

Trong 20 ngày của thời gian đăng ký xét tuyển, các em được phép thay đổi nguyện vọng đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. 

Để thuận lợi cho việc rút hồ sơ, cũng như đăng ký vào các trường khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 3 ngày một lần các trường phải công bố công khai danh sách học sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo trật tự từ cao xuống thấp của kết quả thi.

Điểm đầu tiên thí sinh cần cân nhắc là lựa chọn ngành, trường phù hợp để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất: Căn cứ kết quả thi của mình, thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển vào các ngành của trường ở những năm trước để quyết định chọn trường, chọn ngành phù hợp

Hiện nay, nước ta có hơn 400 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Một ngành chuyên môn có thể được đào tạo ở nhiều trường với mức điểm xét tuyển rất khác nhau, nên thí sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngành yêu thích của mình. 

Thí sinh phải cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định rút hồ sơ để nộp vào trường khác hay quyết tâm “bám trụ”, nhất là khi điểm thi của mình không thực sự vượt trội trong số những người cùng đăng ký vào chọn ngành

Những bạn chọn được nhiều ngành phù hợp nguyện vọng của mình trong một trường, sẽ dễ dàng hơn trong quyết định “rút“ hồ sơ hay “bám trụ” và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ lớn hơn rất nhiều.

Chính thức: Điểm sàn đại học 2017 là 15,5 cho tất cả các khối thi

Nếu chưa trúng nguyện vọng một, thí sinh có thể được xét các nguyện vọng bổ sung khác, lưu ý thời gian xét tuyển bổ sung như sau:

  • Đợt một nhận hồ sơ từ 25/8 đến 15/9, công bố điểm chuẩn trước 20/9.
  • Đợt hai nhận hồ sơ từ 20/9 đến 5/10, công bố điểm chuẩn trước 10/10.
  • Đợt ba nhận hồ sơ từ 10/10 đến 25/10, công bố điểm trúng tuyển trước 31/10.
  • Đợt bốn nhận hồ sơ từ 31/10 đến 15/11, công bố điểm trúng tuyển trước 20/11.
Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn