Chưa hết xét tuyển đã có giấy báo nhập học


Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã phát hiện một số trường cấp ngay giấy báo nhập học khi thí sinh mang hồ sơ đến xét tuyển và yêu cầu thí sinh nộp ngay toàn bộ hồ sơ nhập học, học phí.

Tối 9/8 vừa qua, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT khẳng định việc cho thí sinh trúng tuyển và nhập học ngay khi chưa kết thúc thời hạn xét tuyển là không đúng theo quy định.

chua-het-xet-tuyen-da-co-giay-bao-nhap-hoc

Theo bà Phụng, qua kênh hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã phát hiện thấy một số trường chỉ vừa thu hồ sơ xét tuyển của thí sinh đã cấp giấy báo nhập học và yêu cầu thí sinh nộp ngay hồ sơ, học bạ, học phí. Bà Phụng cũng khẳng định: "Với những trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, nếu chưa hết xét tuyển mà nhà trường đã thông báo nhập học là trái với lịch xét tuyển chung. Bộ GD&ĐT đã gửi email và điện thoại nhắc nhở Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của các trường, yêu cầu các trường đảm bảo thực hiện theo đúng quy định".

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đã có 2 công văn gửi các trường yêu cầu không công khai danh sách thí sinh và không công bố tình hình cụ thể thu hồ sơ tại các trường để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và người nhà. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường vi phạm như: ĐH Y Phạm Ngọc Thạch đã đưa danh sách thí sinh lên website của trường. Hiện nay, Cục cũng đã trao đổi với trường và yêu cầu ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng quy định.

Nguồn: 
tienphong.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn