Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học


Tâm lý học chuyên ngành nghiên cứu về tâm lý của con người là một ngành học thú vị nhưng còn khá mới mẻ ở nước ta. Vì thế có khá nhiều bạn còn băn khoăn với cơ hội việc làm chuyên ngành này.

1. Làm việc trong các bệnh viện

Tấm bằng tâm lý học có thể giúp bạn thi tuyển vào một bệnh viện và làm việc trong một môi trường cực kỳ năng động và chuyên nghiệp. Ở đây, ngoài làm việc, bạn có thể được đào tạo và học tập từ những kiến thức thực tế bạn không có được ở trường lớp.

2. Làm việc tại các phòng khám tư

co-hoi-viec-lam-nganh-tam-ly-hoc

Với tấm bằng cử nhân tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể học tập và làm việc tại một phòng khám tư chứ không nhất thiết phải học lên thạc sĩ hay tiến sĩ. Được tiếp xúc, trò chuyện với những bệnh nhân, những cuộc đời và giúp đỡ họ sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc chứ không hề nhàm chán như bạn tưởng.

3. Đi dạy học

Có lẽ đây là phương án được nhiều bạn lựa chọn nhất. Vì hiện nay, các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đều có môn học liên quan đến tâm lý học. Ngoài ra, cũng có nhiều trường đào tạo chuyên sâu về ngành tâm lý học. Do đó, bạn có thể lựa chọn công việc trở thành giảng viên đi truyền thụ những kiến thức cho nhiều người khác.

4. Làm các công việc hành chính ở phòng y tế

Tuy nghe có vẻ hơi trái ngành, nhưng làm công việc hành chính sẽ giúp bạn thực hành. Vì các công việc văn phòng chủ yếu tập trung vào tâm lý, sức khỏe tinh thần,... Và đây có thể là một bài học vô giá nếu bạn đang muốn đi học sau đại học hoặc mở một văn phòng tương tự cho riêng mình.

5. Làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận

Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận được lập ra để bảo vệ tâm lý và sức khỏe tinh thần cho con người. Hãy tìm một vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp để giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

6. Làm việc cho Nhà nước, Chính phủ

Bộ Y tế cũng có một số vị trí đòi hỏi công nhân viên phải có kiến thức chuyên ngành tâm lý học. Đây cũng là công việc thú vị nhưng tương đối áp lực.

7. Làm việc cho các tòa soạn, tạp chí về tâm lý

Với kiến thức về tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại một tạp chí có nội dung chủ yếu về tâm lý học. Bạn có thể đọc các chuyên mục trên bất cứ tạp chí nào và thử chấp bút để chứng tỏ khả năng của mình.

Rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón các tân cử nhân của chúng ta. Hãy đăng kí ngay để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn chọn nghề miễn phí từ AUM nhé!

Nguồn: 
kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn