Cơ hội việc làm tại Úc cho các bạn sắp ra trường tháng 6/2016


Xuất khẩu lao động sẽ có thêm thị trường mới đầy hứa hẹn khi mức thu nhập cho các lao động có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm. Đây sẽ là cơ hội cho hàng vạn lao động Việt Nam có tay nghề “đổi đời”. Theo đó, ngoài thị trường truyền thống, Australia, Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay sẽ là các thị trường mới với rất nhiều hứa hẹn

Cơ hội việc làm tại Úc cho các bạn sắp ra trường tháng 6/2016

 Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

 Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt một số nội dung của Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ. Theo đó, hàng năm, Australia sẽ cấp tối đa 200 thị thực cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại Australia trong thời gian tối đa 12 tháng.

Dự kiến chương trình sẽ được triển khai từ ngày 1/7. Để được tham gia vào chương trình này, công dân Việt Nam phải đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, nhân thân và được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giới thiệu.

Theo quy định của chính phủ Astralia, công dân Việt Nam cũng như công dân các quốc gia khác đã ký thỏa thuận hợp tác với Australia trong chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể: Có nguyện vọng làm việc kết hợp kỳ nghỉ ở Australia trong thời hạn một năm, trong độ tuổi từ 18 đến 30, có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực, không có con cái ở cùng trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

Đặc biệt, người lao động phải có năng lực tài chính đủ để trang trải cho các chi phí của bản thân trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Australia (khoảng 5.000 AUD, tương đương 85 triệu đồng). Người mang thị thực chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép sử dụng thị thực này để xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần trong thời gian lưu trú 12 tháng.

Mục đích chủ yếu của việc lưu trú theo loại thị thực này là đi nghỉ nhưng tìm được việc làm, không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá sáu tháng và không được tham gia khóa học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn tháng.

Cơ hội việc làm các ngành các ngành chế biến món ăn, điện, cơ khí chế tạo máy....

Công dân Việt Nam tham gia chương trình này có thể học tập từ phía Australia kinh nghiệm làm việc, cách thức sản xuất kinh doanh, quản trị nhân lực...

Australia đang thiếu lao động trong nhiều ngành nghề như: Thợ làm bánh, đầu bếp, thợ hàn, điện, cơ khí, khai thác mỏ, lĩnh vực y khoa…

Đây là thị trường lao động đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp các ngành chế biến món ăn, điện, cơ khí chế tạo máy, để có thể tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ ở Australia, ngoài chình độ kỹ thuật, chuyên môn thì trình độ ngoại ngữ (cụ thể là khả năng sử dụng Tiếng Anh) cũng rất quan trọng, các bạn cần tăng cường học Tiếng Anh để đảm bảo khả năng giao tiếp, và làm việc ở nước ngoài.

 

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn