Có nên chọn học ngành sư phạm mầm non không?


Sư phạm mầm non đang có số lượng sinh viên đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh của ngành này cũng khá cao. Vậy có nên chọn học sư phạm mầm non hay không?

Có nên chọn học ngành sư phạm mầm non không?

Với nước ta hiện nay thì dân số ngày càng tăng nên vần đề về nhân lực trong ngành sư phạm dù có số lượng đào tạo lớn nhưng chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu. Vì vậy với sự thiếu hụt đó cũng là một nguyên nhân tạo nên cái “hot” của ngành sư phạm. Riêng đối với ngành sư phạm mầm non thì hiện nay nước ta đang thiếu khoảng 20.000 giáo viên nên học sư phạm mầm non cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vì thế số lượng đăng ký tuyển sinh vào ngành sư phạm mầm non cũng như đang đào tạo của ngành mầm non hiện nay là con số lớn nên độ cạnh tranh là khá cao. Do vậy có nên chọn học sư phạm mầm non không cũng là thắc mắc của khá nhiều người khi đang phân vân lựa chọn trường, chọn ngành.

Tại sao sư phạm mầm non lại có sự hấp dẫn đối với xã hội nhiều đến vậy?

Đối với đầu vào của ngành sư phạm mầm non khi tuyển sinh sẽ có cả 2 phương thức xét tuyển và thi tuyển. Với các trường đại học cao đẳng thì việc xét tuyển và thi tuyển là hình thức thường được lựa chọn còn đối với các trường trung cấp thì hay tuyển sinh bằng xét tuyển cộng với kết quả của tổ hợp các môn thi năng khiếu.

Sư phạm mầm non cũng có đủ các bậc đào tạo khác nhau như đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông… nên có thể thích hợp với nhiều đối tượng hơn.  

Với học phí thì sinh viên của ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non nói riêng thì có thể được nhà trường miễn giảm học phí và được hỗ trợ phí học tập.

Sau khi ra trường, với sự thiếu hụt nhân lực ngành sư phạm mầm non như hiện nay thì vấn đề tìm việc làm là không qua khó đối với các bạn lựa chọn đi theo ngành này.

Hiện nay, yêu cầu về chất lượng đào tạo nhân lực đang ngày càng tăng cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Và nhất là đối với ngành giáo dục, một trong những ngành quan trọng và được quan tâm nhiều nhất. Vì thế bằng đại học như một điểm cộng cho cơ hội tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ năng lực để học đại học nhưng bạn lại vẫn có thể có một tấm bằng đại học dù bạn học trung cấp hay cao đẳng .

Có nên chọn học ngành sư phạm mầm non không?

Nếu bạn muốn học sư phạm mầm non không đủ khả năng học đại học thì bạn vẫn có thể chọn các bậc thấp hơn sau đó tiếp tục tham gia các đợt thi như liên thông trung cấp lên đại học hay liên thông cao đẳng lên đại học

Với học liên thông thì ngoài hệ học chính quy thì còn có hệ tại chức để bạn có thể vừa học vừa làm cũng như nếu không có nhiều thời gian hay điều kiện thì bạn vẫn có thể tham gia học vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tối trong tuần.

Ở đây nói về sư phạm mầm non tuy nhiên với thực trạng hiện nay thì không chỉ đối với riêng sư phạm mầm non mà hầu như tất cả các ngành thì đều có yêu cầu cao về nhân lực đồng nghĩa với nhu  cầu về liên thông ngày càng tăng. Nhưng hiện nay cũng đã có khá nhiều trường mớ hệ đào tạo này như trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay trường Đại học Thủ đô, Đại học Thương mại… 

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn