Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ngôi trường tư thục sáng tạo hàng đầu Việt Nam


Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là cơ sở giáo dục Đại học tư thục sáng tạo hàng đầu của Việt Nam và trong một số lĩnh vực, ngang hàng với các trường Đại học hàng đầu của khu vực.

Tòa nhà mới vừa được khởi công xây dựng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ cao 25 tầng với tổng diện tích sàn hơn 45.00m2, trong đó có 18 tầng làm giảng đường, nhiều phòng chức năng, tạo môi trường học tập đầy đủ, hiện đại cho sinh viên. Tòa nhà được thiết kế nhằm tạo sự tiện dụng, thoải mái trong học tập, sinh hoạt cũng như phát triển cá nhân cho sinh viên, giảng viên.

Trường Đại học Hồng Bàng

1. Giới thiệu về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Trường Đại học Hồng Bàng

 • Sau 19 năm hình thành và phát triển, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đến nay, Trường có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu (chuyên ngành) của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.
 • Trường ĐHQT Hồng Bàng là cơ sở giáo dục đại học tư thục sáng tạo hàng đầu của Việt Nam và trong một số lĩnh vực, ngang hàng với các trường đại học hàng đầu của khu vực.
 • Sứ mạng cao cả của Trường ĐHQT Hồng Bàng là đào tạo ra những con người sáng tạo với khả năng tư duy vượt trội, kỹ năng ứng dụng tri thức vào cuộc sống nhuần nhuyễn, cùng một tâm hồn cao thượng và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong giai đoạn phát triển bùng nổ.

Trường Đại học Hồng Bàng

2. Chương trình Đào tạo:

 • Chương trình đào tạo theo phương châm trang bị kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng, ĐH Hồng Bàng đặt mục tiêu tôi luyện sinh viên thành những con người toàn diện. Những kỹ năng toàn diện đó giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập khi chuyển từ môi trường học tập sang môi trường làm việc.
 • Trường áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm chính và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội nói chuyện trực tiếp với giảng viên để hiểu sâu hơn bài giảng
 • Học tập và thi cử được tổ chức nghiêm ngặt theo tinh thần “Học thật, thi thật”. 
  Trường Đại học Hồng Bàng

3. Học phí Đại học Hồng bàng

 • Học phí của trường Đại học Hồng Bàng ở mức trung bình so với các trường khác

4. Đội ngũ cán bộ-giảng viên

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng.

5. Hợp tác đào tạo quốc tế Mỹ, Úc,Ý và Hàn Quốc của trường Đại học  Hồng Bàng

Năm 2016, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng với HBU tiến hành liên kết với nhiều trường đại học quốc tế chuyên về công nghệ thông tin, mỹ thuật công nghiệp, du lịch và sức khỏe.

Cụ thể, sự hợp tác giữa HBU và Đại học Northen Colorado đào tạo thạc sĩ ngành điều dưỡng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng của đại học Northen Colorado.

Khoa Du lịch liên kết với Viện Giáo dục lưu trú và khách sạn Mỹ (AHLEI - American Hotel & Lodging Educational Institute). Qua đó, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, học tập và thực hành nghiệp vụ trong môi trường nghề nghiệp quốc tế.

HBU mở chương trình liên kết đào tạo “2+2” chuyên về Qụản trị nhà hàng khách sạn. Hai năm học tại Việt Nam (540 giờ học) lấy bằng trung cấp nghề và hai năm học tại một trong các trường Đại học thuộc hệ thống AHLEI tại Mỹ hoặc Úc hoàn tất bằng cử nhân Qụản trị nhà hàng khách sạn. Cụ thể, chương trình học bao gồm: các giờ lý thuyết đào tạo chuyên ngành, tiếng Anh chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp, thực hành tại khách sạn 3-4 sao và thực tập tại khách sạn 5 sao có lương trợ cấp.

Trong năm 2016, HBU cũng liên kết với Đại học thiết kế thời trang RASARA, Hàn Quốc (RASARA Fashion Design Academic (Korea), Đại học thiết kế LABA, Y (Liberal Academy Of Fine Art, Italia) và Học viện ADS (ADS Vietnam Institute) để đẩy mạnh lĩnh vực giảng dạy thiết kế cho khoa Mỹ thuật Công nghiệp.

Đại học thiết kế thời trang RASARA, Hàn Qụốc sẽ đào tạo chuyên ngành Thời trang, bao gồm thiết kế thời trang, thời trang ứng dụng và kinh doanh thời trang cho hệ cử nhân 04 năm.

Chương trình liên kết với Đại học thiết kế LABA, Ý đào tạo chuyên ngành Nội thất, Đồ họa, Thời trang, Tạo dáng sản phẩm... cho hệ cử nhân 04 năm.

Chương trình liên kết với Học viện ADS đào tạo các khóa thiết kế ngắn hạn. Nội dung chương trình học bao gồm các giờ lý thuyết đào tạo chuyên ngành với giáo viên nước ngoài, tiếng Anh chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp, trao đổi sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Hồng Bàng

6. Điểm chuẩn đại học Hồng Bàng các năm 2016

 • Nguyện vọng 1: 

- Hệ Đại học 15,0 điểm - Ngành Dược: 16,0 điểm
Các ngành năng kiếu 15,0 điểm hoặc 20,0 điểm (môn năng khiếu hệ số 2)
- Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT

 • Xét học bạ THPT

- Hệ Đại học: 18,0 điểm. Ngành Dược học 19,0 điểm. Các ngành năng khiếu: 6,0 điểm đổi với tổ hợp môn có 1 môn văn hóa; 12,0 đối với tổ hợp môn có 2 môn văn hóa và điểm môn năng khiếu từ 5,0 (Ngành Mỹ thuật môn văn hóa đạt tiêu chí tốt nghiệp THPT)
- Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT

Trường Đại học Hồng Bàng

7. Học tại Hồng Bàng có tốt không? Cùng đọc tâm sự của sinh viên Hồng Bàng:

“Mình khá hài lòng về trường. Cơ sở vật chất tốt. Chất lượng giảng dạy đảm bảo, giảng viên nhiệt tình, ân cần. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể phát triển bản thân.” – Nguyễn Trúc Duyên.

“Là 1 sinh viên chuẩn bị lên năm 3 của ngành Du Lịch Quốc tế , mình thấy trường đã có sự cố gắng rất nhiều trong việc phát triển cơ sở vật chất và giáo dục. Đội ngũ giảng viên hoà nhã, thân thiện, nhiệt tình đóng góp, trao đổi , trau dồi thêm kiến thức cho sinh viên, lại có mức học phí vừa phải với sinh viên” – Cường Tuấn.

"Cơ sở vật chất đại học quốc tế hồng bàng là tuyệt vời . Sinh viên năm 1 của trường . Cách quản lý cũng rất kỹ luật : vào trường là tắt máy xe dẫn bộ , đi thi là không được mang đồ vào phòng thi trừ những đồ cho phép , có phòng gởi đồ khi đi thi . Học ổn định tại một địa điểm , lâu lâu mới sang nơi khác để thi hay học thể dục jì đó ( cái này trường nào có từ hai chi nhánh là điều như thế ) . Tôi khẳng định là như vậy và sự thật là như vậy . Còn về bảng điểm : thì có trên mạng ai có đăng kí email thì vào xem , không có chuyện không có bảng điểm , học xong một môn là khoảng 2 , 3 tuần jì đó là thi , nếu nói quên hết kiến thức thì thật là nực cười ( vào học chủ yếu là học kiến thức để sau này ra trường áp dụng , dẫu một năm cũng không được quên )" VA

8. Một số hình ảnh về hoạt động của trường:

Trường Đại học Hồng Bàng

 Khen Thưởng HSSV Đạt Thành Tích Xuất Sắc Trong Học Tập Và Hoạt Động Phong Trào Năm 2016

Trường Đại học Hồng Bàng

Những tác phẩm thời trang đặc sắc của các tân khoa chuyên ngành thiết kế thời trang

Trường Đại học Hồng Bàng

 Thầy Hiệu trưởng tham quan và nhận xét các đồ án tốt nghiệp.

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256