Đại học Thành Đô giải cứu thí sinh trước ngưỡng cửa đại học


Sau khi hơn 166 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn. Theo ghi nhận chung, chưa bao giờ điểm chuẩn của các trường đại học lại cao như năm nay, rất nhiều thí sinh đạt kết quả cao nhưng vẫn rớt nguyện vọng 1. Dù vậy, các thí sinh vẫn còn cơ hội vào đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ. Với hình thức này, cánh cửa Đại học lại mở rộng với thí sinh có điểm dưới mức sàn hoặc điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia không cao.

Xét tuyển học bạ - con đường thứ 2 chạm tay đến ước mơ Đại học

Mức điểm chuẩn của nhiều trường năm 2017 được đánh giá cao “kỷ lục” so với các năm trước. Cụ thể, 30 - 30,5 là mức điểm chuẩn cao nhất của các ngành thuộc khối quân sự, công an; ngành Y là 29,25 điểm. Theo đó, nhiều thí sinh vui mừng vì may mắn trúng tuyển nhưng cũng không ít thí sinh “khóc ròng” vì điểm thi cao và đành ngậm ngùi từ bỏ ước mơ Đại học.

Nếu như nhiều trường lấy điểm chuẩn cao chót vót để chọn thí sinh thì vẫn có trường lấy mức điểm tương đối vừa sức. Điển hình là những ngành thuộc các trường nằm trong khối tự nhiên như Đại học Thành Đô. Thí sinh yêu thích ngành Khoa học tự nhiên thay vì lo lắng không đậu trường top, vẫn có cơ hội theo học ngành hot mà mình yêu thích tại Đại học Thành Đô bằng hình thức xét tuyển học bạ. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngành Dược...của trường đều ở mức vừa phải đối với thí sinh.

Đại học Thành Đô giải cứu thí sinh trước ngưỡng cửa đại học

Để “giải cứu” thí sinh, nhiều trường Đại học trên cả nước đã áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông. Theo đó, thí sinh chỉ cần có tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ lớp 12 theo kết quả học tập Trung học phổ thông đạt từ 18,0 điểm hoặc xét điểm trúng tuyển bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 15,5 điểm.

Chủ động tạo cơ hội trúng tuyển cho bản thân

Thay vì “buông xuôi”, chấp nhận theo học ngành không yêu thích, thí sinh có thể chủ động chọn các ngành “hot”: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản lý tài nguyên và môi trường, Tiếng anh du lịch… tại các trường có xét tuyển học bạ.

Việc xét tuyển điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển học bạ đều mang đến cơ hội ngang nhau cho thí sinh. Do đó, thí sinh nên chủ động tự tạo cho mình cơ hội trúng tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ thay vì bỏ cuộc trên đường đua Đại học. Đồng thời, thí sinh cần chọn tổ hợp môn xét tuyển nhằm mang lại xác suất đậu cao nhất có thể.

Đại học Thành Đô giải cứu thí sinh trước ngưỡng cửa đại học

Thí sinh còn có thời gian tìm hiểu kỹ ngành học mong muốn bởi thời gian xét tuyển học bạ được các trường nới rộng, điển hình như Đại học Thành Đô mở rộng thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển học bạ đến hết ngày 31/8/2017 hoặc đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, thí sinh vẫn nên chủ động nộp hồ sơ xét tuyển sớm để tăng khả năng trúng tuyển, tránh trường hợp không vào được trường học mình thích vì nhà trường đã đủ chỉ tiêu.

Tại Đại học Thành Đô, thí sinh dễ dàng chọn lựa với hơn 15 ngành học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Điều dưỡng, Dược, Công nghệ thông tin, Tiếng anh du lịch, Công nghệ kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh,Quản trị văn phòng, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông... 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn