Đau đầu lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh


Những người học chuyên ngành Tiếng Anh có thể lựa chọn rất nhiều công việc mà Tư vấn chọn nghề AUM Việt Nam giới thiệu dưới đây để theo đuổi trong sự nghiệp sau này.

Tiếng Anh giờ đây đã trở thành ngoại ngữ được giảng dạy phổ biến nhất ở các trường học tại Việt Nam ngay từ bậc tiểu học nhưng không phải tất cả mọi người đều định hướng theo học ngôn ngữ này khi bước chân vào Đại học. Những học sinh cuối cấp đang đứng trước việc lựa chọn ngành học, trường học và ngay cả các tân sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh có thể đều đang mang trong mình những nỗi băn khoăn: Học Tiếng Anh thì ra trường làm những công việc gì? Có nên học văn bằng 2 tiếng anh hay không? Các bạn đừng lo lắng, vì nếu theo học ngành Tiếng Anh các bạn có thể làm rất nhiều công việc dưới đây.

Đau đầu lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh

1. Dạy học tiếng Anh 

Khi mà Tiếng Anh vẫn còn được ưa chuộng tại Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc giảng dạy tại các trường công lập, tư thục các cấp, các trung tâm tiếng Anh cho mọi lứa tuổi, trung tâm luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế ở các thành phố lớn. 

2. Làm phiên dịch cho các công ty nước ngoài

Nếu thế mạnh của bạn là khả năng nghe - nói - viết tiếng Anh thì đừng bỏ qua công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài đang hoạt động và có trụ sở tại Việt Nam nhé. 

3. Hãy trở thành một biên dịch viên 

Với sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ viết tiếng Anh và khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên tiếng anh giỏi. Công việc cụ thể của bạn có thể là biên dịch tin nước ngoài tại các cơ quan báo chí hay công tác viên biên dịch cho các dự án về sách. 

Hãy trở thành một biên dịch viên

4. Thử sức mình bằng cách làm việc cho một tờ báo 

Như đã phân tích ở trên, bạn có thể trở thành một phóng viên, nhà báo hoặc biên tập viên mảng tin tức quốc tế tại các cơ quan báo chí với vốn tiếng Anh thông thạo của mình. 

5. Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận 

Có rất nhiều tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động tại Việt Nam với thành viên là những người nước ngoài hoặc nhu cầu gây quỹ vươn tới tầm quốc tế. Làm việc tại các tổ chức này, bạn chính là những người kết nối các thành viên ngoại quốc với thành viên người bản địa cũng như thực hiện các công tác đối ngoại, mời tài trợ đối với các đối tác nước ngoài. 

6. Làm truyền thông  

Với yêu cầu đối với người làm truyền thông là luôn nắm bắt các kiến thức, xu hướng truyền thông mới trên thế giới, việc am hiểu ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh là điều hết sức quan trọng. Đây là lý do mà bạn có thể lựa chọn hướng đi mới này sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh tại các trường đại học trên cả nước. 

Làm việc tại một đài truyền hình

7. Làm việc tại một đài truyền hình 

Bên cạnh vị trí trong phòng ban quốc tế tại các đài truyền hình trong nước, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các đài truyền hình có riêng các kênh dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nhiệm vụ của bạn lúc này là biên dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. 

8. Làm việc cho một công ty công nghệ 

Nhằm việc phát triển hệ thống, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, các công ty công nghệ luôn luôn có nhu cầu cao về tuyển dụng nhân sự giỏi tiếng Anh làm nhiệm vụ phiên dịch hoặc biên dịch tài liệu.

Nguồn: 
VTC

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn