Đâu sẽ là trường đại học phù hợp với bạn nhất?


Hãy thật tỉnh táo để biết mình nên theo học ngành nào, trường ĐH nào phù hợp nhất với bạn.

Chọn ngành trước khi chọn trường

Thời gian qua chúng ta đã trứng kiến nhiều lựa chọn sai lầm dẫn đến những trả giá hối tiếc của các bạn sinh viên,nhiều bạn vì cái "danh" trường top trên mà chấp nhận học ngành trái với sở thích của mình. Hệ lụy của việc lựa chọn sai này là khi học không đúng nghành nghề, các bạn sẽ bỏ dở giữa chừng hay học tập không hiệu

Theo chương trình đào tạo của nhiều trường hiện nay thì có hàng chục ngành học khác nhau. Khuyên bạn nên chọn ngành học mà mình yêu thích sau đó liệt kê ra những trường có đào tạo ngành học này sắp xếp theo thứ tự phù hợp với bạn nhất.

 

Lựa chọn trường học đại học phù hợp

Tư vấn tuyển sinh - Bạn nên tìm hiểu trước về chương trình đào tạo ngành học

Có thể nói rằng nhiều bạn học sinh vẫn chẳng mảy may để ý đến cái gọi là "học gì " ở ngôi trường đại học, miễn sao được vào trường là thỏa mãn. Sai lầm đấy nhé, bạn phải biết mình sẽ được học những gì để phục vụ cho ngành học và công việc sau này. Những thông tin đó gồm bao nhiêu môn học, các môn ấy là những môn gì, thời gian kiến tập, thực tập bao lâu…vv mỗi trường sẽ có những cách đào tạo có đôi chút khác nhau nên việc biết trước mình sẽ được học gì cũng là cách để bạn tham khảo trong khi chọn trường theo học.

Học phí

Điều rất đáng quan tâm trong quá trình chọn trường là học phí. Theo quy chế hiện nay thì học phí được tính theo tín chỉ quy định, mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về học phí, tùy thuộc vào trường, vào ngành và quy định học phí tín chỉ của trường. Bạn nên tham khảo mức học phí trung bình thông qua phòng Tài chính – Kế toán của trường. Đa số mức học phí đều được công bố trên website của trường, bạn có thể tìm hiểu để nắm rõ hơn.

Cơ sở vật chất ở trường

Cơ sở vật chất ở trường

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố rất quan trọng phục vụ công tác học tập của bạn. Những ngôi trường lớn, trang thiết bị đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu vừa học lí thuyết vừa ứng dụng thực hành thì mới đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Bạn nên xem trước ngôi trường mà mình học trông nó như thế nào. Tham khảo ý kiến các anh chị khóa trước của trường để biết thêm về ngôi trường mà mình sắp sửa theo học nhé.

Các hoạt động ngoại khóa

Song song với công tác học tập chính là các hoạt động ngoại khóa của trường. Yêu cầu về kỹ năng mềm hiện nay là rất lớn chính vì vậy việc vừa được học vừa được trang bị kỹ năng là một môi trường tuyệt vời cho bạn phát triển. Bạn thử tìm hiểu xem ngôi trường của mình có những hoạt động phong trào nào nổi bật, hoạt động ấy có thiết thực và giúp nhiều cho bạn hay không. Câu lạc bộ, đội, nhóm... chính là chìa khóa giúp bạn hòa đồng và trang bị tốt kỹ năng ở trong môi trường mới.

Học gần hay xa nhà đây?

Tư vấn chọn trường - Học gần hay xa nhà đây?

Các trường ĐH trải dài trên khắp cả nước với ngành học phong phú thuận lợi cho học sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra khi mà các trường ĐH lớn chủ yếu tập trung ở Hà nội và TP. Hồ Chí Minh. Vậy có nên "khăn gói" vào thành phố học hay chọn những ngôi trường "gần nhà" để thuận tiện hơn. Vậy xa nhà có lợi ích gì không? Bạn nên đặt mục tiêu chọn trường đào tạo uy tín, đáp ứng tốt chất lượng giảng dạy, việc học xa nhà cũng giúp bạn tự lập và trưởng thành hơn. Cuộc sống sinh viên tuy khó khăn nhưng cũng thú vị lắm, hãy cứ thử làm sinh viên xa nhà một lần bạn nhé!

Tư vấn hướng nghiệp - Đam mê chính là con đường phù hợp nhất

Bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài, trường đại học phù hợp với bạn nhất chính là ngôi trường mà bạn yêu thích nhất. Tất nhiên đừng quên chọn ngành trước khi chọn trường bạn nhé. Hãy tự mình ngẫm xem mình yêu thích ngành học gì, ước mơ về công việc sau này là gì và trên hết là thế mạnh của bản thân bạn. Chọn trường cũng chính là chọn công việc sau này mà bạn sẽ gắn bó, hãy lấy đó làm động lực để chinh phục kì thi thật tốt.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường đại học phù hợp miễn phí tại đây!

Nguồn: 
kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn