Để có tâm trạng tốt bước vào phòng thi bạn sẽ cần lưu ý những điều sau


Tâm lí khi bước chân vào phòng thi các sĩ tử chắc chắn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng rất nhiều, và đôi khi những biến động về tâm lí xấu đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm bài. Để giữ vững tâm lí trước phòng thi các sĩ tử chắc chắn sẽ cần những lưu ý dưới đây:

Trước giờ G bạn không nên cố ôn bài

Khi đứng trước cửa phòng thi, khoảng thời gian đợi giám thị kiểm tra thủ tục, gọi thí sinh vào phòng bạn không nên cố học thêm gì cả.  Việc cố nhồi nhét thêm kiến thức trong một vài tiếng hay vài phút trước giờ thi sẽ gây áp lực cho bộ não, điều đó có thể khiến kiến thức của bạn bị loãng, tự tạo sự căng thẳng mà không giúp ích thêm.

Để có tâm trạng tốt bước vào phòng thi bạn sẽ cần lưu ý những điều sau

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy tốt nhất bạn nên thả lỏng đầu óc, ổn định tâm lý để sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới !

Giao lưu, trò chuyện với các bạn cùng phòng

Đừng thụ động khép mình trước khi vào phòng thi, điều đó sẽ chỉ làm bạn trở nên không thoải mái mà thôi. Hãy thử trò chuyện với các bạn xung quanh, cười nói sẽ dập tắt cái trạng thái hồi hộp của não. Điều này sẽ giúp cho bạn có một sự khởi đầu tốt để hoàn thành bài thi một cách thành công nhất.

Và biết đâu đấy một ngày đẹp trời bạn lại gặp những người bạn đó ngay tại giảng đường đại học thì có phải rất thú vị phải không.

Chú ý theo yêu cầu của giám thị

Trong phòng thi, giám thị chính là người hướng dẫn trực tiếp bạn để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi bắt tay vào làm bài. Đừng quá chủ quan làm theo ý mình, nên nhớ rằng những gì giám thị nói cho bạn đều không phải thừa đâu vậy nên hãy cố gắng lắng nghe. Nếu trong trường hợp bạn viết sai trong bài thi, tâm lý ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng gây nên trạng thái rối loạn, lo lắng.

Vậy nên hãy cẩn thận và chắc chắn, đó luôn là điều bạn cần duy trì trong suốt thời gian ngồi trong phòng thi.

Xem thêm: đại học vừa học vừa làm, đại học thương mại tuyển sinh

Đọc kĩ, viết nhanh, rà soát sâu

Để có tâm trạng tốt bước vào phòng thi bạn sẽ cần lưu ý những điều sau

Ba bước trên chính là ba bước bạn luôn cần tuân thủ trong bất kì bài thi nào.

- Đọc kĩ tức là đọc đề bài thật kĩ, thật chuẩn tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc vì lạc đề.

- Viết nhanh là rèn cho mình một lối tư duy nhanh gọn, tốc độc viết tốt nhưng vẫn cần duy trì sự rõ ràng.

- Soát sâu là sau khi hoàn thành từng bài bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian trống  để soát lại thật kĩ tất cả những gì mình vừa viết tránh rơi vào trường hợp mất điểm một cách đáng tiếc.

Xem thêm: có nên học đại học từ xa, học đại học trực tuyến

Không nên soát luôn đáp án ngay khi ra khỏi phòng thi

Như một thói quen, thí sinh vừa hoàn thành bài thi xong thì ngay lập tức trước cổng trường thi đã bán hàng loạt các tập giải đề thi. Với tâm lý hoang mang, lo lắng thí sinh rất dễ đi mua những tờ giải đề không rõ nguồn gốc đó. Nếu đúng thì sẽ không sao nhưng nếu sai thì tâm lý của sĩ tử sẽ bị ảnh hường rất lớn, tác động không tốt đến những môn thi sau.

Nên nhớ rằng, Bộ GD – ĐT thường công bố lời giải chính xác khi tất cả các môn thi đã được tổ chức thi hoàn tất, vì thế đừng để bị tác động bởi những lời giải trôi nổi tràn lan không rõ nguồn gốc nhé! 

Kì thi đại học quan trọng đang ngày càng đến gần, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các thí sinh hoàn thành thật tốt các bài thi sắp tới!

Nguồn: 
24h.com.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn