Để sau khi tốt nghiệp có việc làm bạn cần chuẫn bị những điều gì?


'Săn tìm' công việc sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng là hành trình gian nan của không ít các bạn trẻ. Tuy vậy, bạn không nên đợi đến khi tốt nghiệp đại học mới bắt đầu cho việc này. Những bước chuẩn bị dưới đây mà AUM Việt Nam gợi ý sẽ rất có ích cho bạn.

Để sau khi tốt nghiệp có việc làm bạn cần chuẫn bị những điều sau

Làm tình nguyện hay ra nước ngoài học tập

“Những trải nghiệm và kinh nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác, với những môi trường và văn hóa khác sẽ làm bản CV xin việc của bạn nổi bật hơn giữa hàng đống hồ sơ khác”, The Independent dẫn lời bà Maggie Westgarth, người phụ trách hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên tại Đại học West of England (Anh).

Những người từng sống và học tập ở nước ngoài sẽ có những kỹ năng và kinh nghiệm rất khác so với những người chỉ học tập và làm việc ở trong nước, bà nói thêm.

Bạn phải biết chơi thể thao

Bạn phải biết chơi thể thao

Chắc hản bạn sẽ cảm thấy thắc mắc vì sao việc biết chơi thể thao lại có thể giúp tăng khả năng tìm việc của bản thân. Thật ra, các nhà tuyển dụng có thể rất quan tâm đến điều này đó. Biết chơi thể thao không chỉ giúp cơ thể bạn hoạt động nhanh nhẹn mà thông qua thể thao, một cá nhân còn có thể kết nối tốt hơn với bạn bè, đồng nghiệp và tạo được sự tự tin cho mình, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Katie Seymour-Smith tại Đại học Derby (Anh) cho biết.

Hãy tìm kiếm lời khuyên của thật nhiều người mà bạn tin tưởng

Cha me, thầy cô, bạn bè, nhà tuyển dụng sẽ có những quan điểm khác nhau về việc làm. Nhiều lời khuyên từ họ sẽ giúp cho bạn lọc lại thông tin tốt hơn, có cái nhìn chính xác hơn. Từ đó, các bạn trẻ sẽ biết được cần phải làm gì để chuẩn bị cho công việc tương lai của mình.

Xem thêm: liên thông cao đẳng lên đại họchọc văn bằng 2 là gì học văn bằng 2 kế toán . . .

Đừng chỉ vùi đầu vào sách vở

Đừng chỉ vùi đầu vào sách vở

Đừng bao giờ quá tập trung hết thời gian của mình vào chuyện học hành vì luôn luôn có thứ gì đó hay ho đang xảy ra xung quanh chúng ta, cố vấn nghề nghiệp Alison Armstrong tại Đại học Bournemouth của Anh chia sẻ. Đó có thể là một hội thảo hướng nghiệp, một cơ hội tham gia tình nguyện hấp dẫn hay việc làm do phía nhà tuyển dụng mang lại. Những chương trình này rất bổ ích vì hầu hết chúng được thiết kế để vừa học vừa tham gia.

Nếu bạn có những thắc mắc, bạn có thể đăng ký tư vấn hướng nghiệp miễn phí với chúng tôi tại đây!

Nguồn: 
Báo Thanh Niên

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn