ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ SAT, ACT, A- level


Năm 2019, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, BI, A-level... đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm ở Trung học phổ thông và có hạnh kiểm tốt.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 theo 5 phương thức.

  • Phương thức 1, ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành.
  • Phương thức 2, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dành cho học sinh các trường chuyên, năng khiếu, thuộc các trường đại học tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh các trường Trung học phổ thông nhóm 100 trường có điểm trung bình thi Trung học phổ thông quốc gia cao nhất trong các năm từ 2015 đến 2018 với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành. 
    Với phương thức này, thí sinh lưu ý chỉ được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia.

ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ SAT, ACT, A- level

  • Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019.
  • Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với tổng chỉ tiêu tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường đại học thành viên, có xét theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng.
  • Phương thức 5, xét tuyển trên kết quả các kỳ thi quốc tế. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, BI, A-level... đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm ở Trung học phổ thông và có hạnh kiểm tốt.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gồm có các đơn vị thành viên là Trường Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc tế, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ thông tin; Phân hiệu Đại học Quốc gia tại Bến Tre, Khoa Y.

Nguồn: 
Kênh 14

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn