Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017


Mọi điều cần biết về điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017, đây chính là những quy định về điều kiện, chuẩn bị hồ sơ và nơi đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017

Điều kiện, hồ sơ và nơi đăng ký thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017

Theo Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, đối tượng tham gia kỳ thi này bao gồm: Người đã học hết chương trình Trung học phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi; người đã học hết chương trình Trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông ở những năm trước; người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Điều kiện dự thi Trung học phổ thông Quốc gia:

 • Không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; thí sinh đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.
 • Hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém ở năm lớp 12.
 • Riêng người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở Giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.
 • Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông ngoài quy định trên, còn phải đảm bảo các điều kiện:
 • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở; trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12.
 • Phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12, hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.
 • Đối với trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông, giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc nơi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi; chậm nhất trước ngày thi 20 ngày phải thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông:

a) Đối với đối tượng học sinh lớp 12

 • Học bạ Trung học phổ thông; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với Giáo dục thường xuyên (bản sao);
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

b) Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định như trên phải có thêm:

 • Giấy khai sinh (bản sao);
 • Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực (Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực )
 • Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc trung cấp (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp Trung học phổ thông:

a) 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

b) Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trung cấp (bản sao);

c) 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời gian nộp Phiếu đăng ký dự thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia hằng năm của Bộ Giáo dục đào tạo.

Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Trưởng Điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia hằng năm của Bộ Giáo dục đào tạo.

Nơi đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017

a) Đối tượng là người đã học hết chương trình Trung học phổ thông hoặc chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (gọi chung là chương trình Trung học phổ thông) trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12;

b) Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở Giáo dục đào tạo quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn