Điều kiên và chỉ tiêu tuyển vào Đại học Y và ĐHQG Hà Nội năm 2017 thế nào?


Phương án thi tuyển sinh đại học năm 2017 vừa được đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y Hà Nội chính thức thông báo.

Điều kiên và chỉ tiêu tuyển vào Đại học Y và ĐHQG Hà Nội năm 2017 thế nào?

 

Xem thêm: văn bằng 2 đại học luật hà nội, ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào

 

Theo đó, trường ĐH Y Hà Nội, năm nay sẽ có 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội.

Về phương án tuyển sinh, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển. Trường sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 3 bài thi/ môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Trường xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng những tiêu chí phụ nếu các chỉ tiêu cuối cùng tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên số 1 là điểm bài thi Toán; Ưu tiên số 2 là điểm môn thi Sinh học.

ĐH Y Hà Nội cũng thông báo rằng trường chỉ tuyển thẳng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT.

Những trường hợp thí sinh đoạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ; Số lượng tuyển thẳng là từ 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2017 sẽ là 7.345 chỉ tiêu. Với 2 đợt xét tuyển, áp dụng đối với tất cả các trường thuộc.

Về phương thức tuyển sinh năm 2017, ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ xét tuyển 2 đợt: Đợt 1 và đợt bổ sung. Căn cứ tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ  xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị này.

Đợt 1, các trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017, ngoài kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức.

Đặc biệt, Đại Học Quốc Gia Hà Nội cũng xét tuyển thẳng những thí sinh hiện đang là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6 điểm. 

Điểm trúng tuyển sẽ được tính trên tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT quốc gia hoặc điểm bài thi đánh giá năng lực và bài thi tiếng Anh hoặc chứng chỉ A-Level lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Xem thêm: văn bằng 2 đại học kinh tế, đại học thành tây tuyển sinh 2017

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn