Điều kiện xét tuyển đầu vào của 3 trường đại học thuộc nhóm GX


Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đưa ra thêm các tiêu chí đăng ký xét tuyển vào trường năm 2016. Hiện nay, các cụm thi đang hoàn thiện công tác chấm thi trung học phổ thông quốc gia 2016 và sẽ sớm công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2016 cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Nhiều cụm thi đã dự định công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2016 trước ngày 20/7. Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2016 vào cuối ngày 18/7 hoặc 19/7 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra dữ liệu điểm thi. Ngay sau khi có điểm thi, thí sinh có thể tìm hiểu điều kiện xét tuyển vào 12 trường trong nhóm GX.

Điều kiện xét tuyển đầu vào của 3 trường đại học thuộc nhóm GX

1.Điều kiện chung:

Thí sinh có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển đại học;

Điểm thi các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

2. Điều kiện riêng của từng trường: Được quy định trong bảng dưới đây.

 

TT Tên trường Mã trường Điều kiện ĐKXT
 1 Đại học Bách khoa Hà Nội  BKA - Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học);
      Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 (điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).
 2 Đại học Kinh tế Quốc dân KHA Điểm ba môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GDĐT ít nhất 2 (hai) điểm.
 3 Đại học Xây dựng XDA Không có điều kiện ĐKXT riêng
 4 Đại học Ngoại thương NTH - Điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên.
      - Điểm ba môn thi (theo tổ hợp môn xét tuyển) đạt mức điểm thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của Nhà trường.
5 Đại học Thủy lợi TLA Không có điều kiện ĐKXT riêng
6 Đại học Giao thông Vận tải GHA Không có điều kiện ĐKXT riêng
7 Đại học Mỏ-Địa chất MDA Không có điều kiện ĐKXT riêng
8 Đại học Công nghiệp Hà Nội DCN Không có điều kiện ĐKXT riêng
 9 Đại học Công nghệ GTVT GTA Không có điều kiện ĐKXT riêng
10 Học viện Ngân hàng NHH Không có điều kiện ĐKXT riêng
11 Đại học Thăng Long DTL Không có điều kiện ĐKXT riêng
12 HV Chính sách và Phát triển HCP Không có điều kiện ĐKXT riêng

Cách thức đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển

 • Đăng ký xét tuyển đợt 1: Từ 8h00 ngày 01/8/2016 đến 17h00 ngày 12/8/2016
 • Đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1: Từ 8h00 ngày 21/8/2016 đến  17h00 ngày 31/8/2016
 • Đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2: Từ 8h00 ngày 11/9/2016 đến  17h00 ngày 21/9/2016.

Thủ tục đăng ký xét tuyển

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào nhóm GX theo 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: đăng ký xét tuyển trên hệ thống đăng ký trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường đã tạo cho nhóm GX. Việc đóng phí đăng ký xét tuyển sẽ được hướng dẫn sau.
 • Cách 2: Tải xuống mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX và điền đầy đủ thông tin, gửi phiếu này và lệ phí đăng ký xét tuyển đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên).
 • Cách 3: Nộp trực tiếp phiếu đăng ký xét tuyển (đã điền đầy đủ thông tin) và phí đăng ký xét tuyển tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Mức phí đăng ký xét tuyển được quy định như sau:

 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm GX: 30 nghìn đồng
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm GX : 60 nghìn đồng

 Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm GX

 1. Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số báo danh, số chứng minh thư nhân dân: Ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia.
 2. Mã đăng ký xét tuyển: Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.
 3. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển" áp dụng cho thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh. Mục "Đối tượng" được quy định như sau: Đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01; đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia:02. Mục "Loại giải (huy chương)": điền giải (1,2,3) hoặc huy chương (vàng ghi là 1, bạc-2 và đồng-3) đã đạt được. Mục "Môn đoạt giải": ghi môn học đã đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thì ghi tóm tắt tên đề tài đoạt giải.
 4. Thí sinh ghi rõ địa chỉ bưu điện để nhận Giấy báo trúng tuyển; số điện thoại và email để nhóm GX có thể liên hệ.
 5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên (khu vực và đối tượng tuyển sinh) và chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu X vào ô cạnh mục ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia”.
 6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":

Để cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh, nhóm GX công bố rộng rãi trên website của 12 trường thành viên các thông tin chi tiết về dữ liệu xét tuyển của từng trường, bao gồm: Ngành/nhóm ngành ứng với mã ngành/nhóm ngành và chỉ tiêu dự kiến; các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng nhóm ngành và môn chính (hệ số 2); mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng ngành; điều kiện bổ sung (tên môn thi) để xét ưu tiên trúng tuyển trong trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng điểm ở ngưỡng trúng tuyển vào một ngành.

Trước khi điền thông tin ở mục này, thí sinh lưu ý các nguyên tắc chung sau đây:

 • Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung (ví dụ trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng, hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường).
 • Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.
 • Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.
 • Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm GX"

 • Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các trường trong nhóm GX: không điền thông tin vào mục này.
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm GX và 1 trường ngoài nhóm: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường ngoài nhóm GX.
Nguồn: 
VTC

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn